ลิ้งค์เชื่อมต่อ

‘It’ ยังครองที่หนึ่ง เหนือคู่แข่งแนวแอ็คชั่นกับภาพยนตร์หลอนประสาท


IT movie
IT movie

อันดับสาม mother! ที่นักวิจารณ์ชื่นชมจากฝีมือผู้กำกับ Darren Aronofsky ที่ดังจาก Black Swan

please wait

No media source currently available

0:00 0:02:58 0:00

สุดสัปดาห์สุดท้ายของหน้าร้อนก่อนฤดูใบไม้ร่วงจะมาถึงอย่างเป็นทางการ ความสยองของภาพยนตร์ “It” ยังคงทำให้หนังเรื่องนี้ครองอันดับหนึ่งถึงแม้จะมีคู่แข่งใหม่เข้ามาสองเรื่อง

อันดับ 5 -- 'The Hitman’s Bodyguard' หนังตลกแนวบู๊เรื่องราวของมือรักษาความปลอดภัยกับเพชฌฆาตระดับพระกาฬ นำแสดงโดยสองดาราแม่เหล็ก Ryan Reynolds และ Samuel Jackson

อันดับ 4 -- ‘Home Again’ ภาพยนตร์ความสัมพันธ์ข้ามรุ่นในครอบครัวยุคใหม่ระหว่างหญิงลูกสองวัย 40 กับเด็กหนุ่มวัยใส เข้ามาสัปดาห์ที่สองและตกจากที่สองก่อนหน้านี้

ดารานำ Reese Witherspoon ตกอยู่ในความสัมพันธ์รักสามเส้า หลังกลับบ้านกับเด็กหนุ่มเมื่อปาร์ตี้วันเกิดจบลง ขณะที่สามีที่ห่างเหินกันพยายามกลับมาคืนดี

อันดับ 3 -- mother! หนังเข้าใหม่ที่เป็นภาพยนตร์สยองขวัญหลอนประสาท ที่นักวิจารณ์ชื่นชม เพราะเป็นฝีมือผู้กำกับ Darren Aronofsky ที่เคยฝากฝีมือมาจาก Black Swan

เรื่องนี้ยังได้ Jennifer Lawrence และ Javier Bardem ร่วมแสดงเป็นคู่รักที่ชีวิตอันแสนสงบสั่นสะเทือนหลังมีแขกมาเยือนบ้านอย่างไม่ได้รับเชิญ

อันดับ 2 -- American Assassin ภาพยนตร์เข้าใหม่เช่นกัน หนังแอ็คชั่น ที่ได้ Michael Keaton ร่วมเล่นเป็นผู้ฝึกมือสังหาร ที่รับหน้าที่กู้มหันตภัยจากผู้ต้องการพัฒนาเทคโนโลยีนิวเคลียร์

สุดสัปดาห์เปิดตัวนำรายได้มาให้กับมือสังหารน้องใหม่ของอันดับ Top 5 เกือบ 15 ล้านดอลลาร์

แต่แม้จะมีมือสังหารมาประสานมือกับคุณแม่หลอนประสาท ผีตัวตลกจาก ภาพยนตร์ ‘It” ก็ยังกุมอันดับหนึ่งได้เหมือนเดิม

อันดับ 1 -- ‘It’ หนังสยองขวัญจากปลายปากกาของ Stephen King ที่ทำรายได้ถล่มสุดสัปดาห์ก่อนจนกลายเป็นเจ้าของสถิติหนังสยองขวัญที่เปิดตัวแรงสุดในประวัติศาสตร์ รับเงินเพิ่มอีก 60 ล้านดอลลาร์ในอเมริกาเหนือ

‘It’ ซึ่งเล่าเรื่องราวย้อนไป 20 ว่าปีก่อนในชุมชนของรัฐเมน ที่เด็กต้องเผชิญกับปีศาจในคราบตัวตลก พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า หนังสยองขวัญก็สามารถทำเงินทะลุ 200 ล้านดอลลาร์อย่างง่ายดายภายในสองสัปดาห์

(รายงานโดย Box Office Mojo / เรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG