ลิ้งค์เชื่อมต่อ

site logo

‘It’ หนังสยองขวัญจากปลายปากกา 'สตีเฟ่น คิง' ทุบสถิติภาพยนตร์เปิดตัวแรงสุดเดือนกันยายน


IT

อันดับสอง ‘Home Again’ เล่าความสัมพันธ์ข้ามรุ่นในครอบครัวยุคใหม่ระหว่างหญิงลูกสองกับเด็กหนุ่มวัยใส

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:05 0:00

สุดสัปดาห์ที่เฮอร์ริเคนเออร์ม่ากระหน่ำรัฐฟลอริด้าของสหรัฐฯ และผู้คนหลายล้านคนต้องเดินทางอพยพมาหลบภัยต่างถิ่น ทำเนียบหนังทำเงินในอเมริกาเหนือคึกคักอย่างผิดคาดโดยมีการทำสถิติใหม่โดยภาพยนตร์เปิดตัวที่ติดอันดับหนึ่ง

อันดับ 5 ‘Wind River’ หนังแนวสืบสวนอาชญากรรมเรื่องนี้เล่าถึงการทำงานร่วมกันระหว่างนักสืบสาว FBI กับเจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ส่วนท้องถิ่นในรัฐไวโอมิง เพื่อสืบหาสาเหตุการเสียชีวิตของหญิงสาวชนเผ่าในนิคมอินเดียนแดงชื่อ Wind River

เข้ามาแล้ว 6 สัปดาห์หนังฟอร์มเล็กเรื่องนี้รับรายได้ค่าตั๋วรวม 25 ล้านดอลลาร์

อันดับ 4 'Annabelle: Creation' หรือกำเนิดตุ๊กตาผี Annabelle อาถรรพ์ตุ๊กตาผียังคงสามารถกระตุกขวัญสั่นประสาทคนดูได้อย่างต่อเนื่อง ขณะนี้ทำรายได้รวมเข้าใกล้ 100 ล้านดอลลาร์เต็มทีในอเมริกาเหนือ

อันดับ 3 - 'The Hitman’s Bodyguard' เจ้าของแชมป์สัปดาห์ก่อน หนังตลกแนวบู้เรื่องนี้นำแสดงโดยสองดาราแม่เหล็ก Ryan Reynolds และ Samuel Jackson หนังเรื่องนี้สร้างอารมณ์ขันจากจากบุคลิกที่ต่างขั้ว ระหว่างมือรักษาความปลอดภัยกับมือสังหารระดับพระกาฬ

หนังองค์รักษ์พิทักษ์มือปืน ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเก็บรายได้เบาบางไม่ถึง 5 ล้านดอลลาร์ เพราะมีหนังใหม่เข้าสองเรื่อง

อันดับ 2 – เพิ่งเข้ามาสัปดาห์แรก ‘Home Again’ ภาพยนตร์ความสัมพันธ์ข้ามรุ่นในครอบครัวยุคใหม่ระหว่างหญิงลูกสองวัย 40 กับเด็กหนุ่มวัยใส

อารมณ์ขันของเรื่องนี้ ที่นำแสดงโดย Reese Witherspoon มาจากการบริหารความรู้สึกกับคนต่างวัย และเรื่องอลหม่านจากสมาชิกครอบครัวนางเอกที่มีคนหลายรุ่น

อันดับ 1‘It’ หนังสยองขวัญจากปลายปากกาของ Stephen King ที่ทำรายได้ถล่มทลาย 117 ล้านดอลลาร์ในสุดสัปดาห์เปิดตัว

‘It’ เล่าเรื่องราวย้อนไป 20 ว่าปีก่อนในชุมชนของรัฐเมน ที่เด็กต้องเผชิญกับปีศาจในคราบตัวตลก ที่โผล่มาบนโลกหลังจากจำศีลมานาน

รายได้เกือบ 120 ล้านดอลลาร์ของ ‘It’ ทุบสถิติรายรับของหนังสยองขวัญในสุดสัปดาห์เปิดตัวสูงสุดที่เคยตกเป็นของ Paranormal Activity 3 เมื่อ 6 ปีก่อน และ ‘It’ ได้กลายเป็นเจ้าของสถิติใหม่หนังเปิดตัวแรงสุดสำหรับเดือนกันยายนด้วยเช่นกัน

(รายงานโดย Box Office Mojo / เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG