ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุยหนัง: ระทึกลืมหายใจ ใน 'What Happened to Monday'


แค่ชื่อเรื่องก็ชวนสงสัย ทำให้ภาพยนตร์ Sci-fi ระทึกขวัญอย่าง What Happened to Monday ผลงานการกำกับของ Tommy Wirkola ที่เคยกำกับภาพยนตร์ Hansel & Gretel: Witch Hunters มาคราวนี้ก็ไม่ทิ้งลายแอคชั่นสุดโหด นำแสดงโดย Noomi Rapace จาก Prometheus, Willem Dafoe และ Glenn Close

​เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องจริงที่อิงอนาคต ในปี 2073 ที่โลกเผชิญปัญหาประชากรล้นโลก หรือ Overpopulation ที่มาแย่งชิงทรัพยากรกันบนโลก ทำให้รัฐบาลทั่วโลกกำหนดนโยบาย One Child Policy ขึ้นมา และมีหน่วยงานกำกับดูแลที่เรียกว่า Child Allocation Bureau ที่มี Nicolette Cayman นักการเมืองที่หวังควบคุมโลก แต่ปรากฏว่ามีครอบหนึ่งให้กำเนิดบุตรสาวฝาแฝด 7 คน ที่ตั้งชื่อลูกตามวันในสัปดาห์ และให้พวกเธอได้ออกไปในโลกภายนอกตามชื่อของพวกเขาเท่านั้น ทว่าวันหนึ่ง Monday พี่สาวคนโต กลับหายตัวไปอย่างลึกลับ ทำให้น้องๆที่เหลือต้องออกตามหา และค้นพบความจริงที่ไม่คาดคิด!


123 นาทีที่นั่งไม่ติดเก้าอี้ ทั้งพลอตเรื่องที่ยากต่อการคาดเดา ฉากแอคชั่นไล่ล่าสนุกเร้าใจ แม้จะมีบางตอนไม่สมเหตุสมผลไปบ้าง แต่โดยรวมต้องยกความดีให้กับการแสดงของ Noomi Rapace ที่ไม่ทำให้ผิดหวัง ในบทบาทฝาแฝด 7 คน 7 สไตล์ และอีก 1 ตัวตนบนโลกภายนอกที่ต้องหลบซ่อนความจริงของครอบครัวเอาไว้ และบทที่แหวกแนว ถึงปัญหาประชากรล้นโลกและนโยบายลูกคนเดียว ที่สะท้อนความจริงในอนาคตอันใกล้

What Happened to Mondayจะน่าติดตามแค่ไหน เชิญรับฟังในรายการ "สุดสัปดาห์ กับวีโอเอ" ทุกวันเสาร์ รวมทั้งติดตามบทวิเคราะห์ภาพยนตร์ ทางเว็บไซต์ และ Facebook ของ VOA Thai ได้ทุกสัปดาห์

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:43 0:00

(เรียบเรียงการคุยหนังโดย นีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG