ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'Spider-Man: Homecoming' โหนใยแมงมุมคว้าอันดับหนึ่งหนังทำเงิน กับมาดขี้เล่นกว่าเดิม


please wait

No media source currently available

0:00 0:03:51 0:00

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หนังในทำเนียบภาพยนตร์ทำเงินในสหรัฐฯ 5 อันดับแรก แทบไม่เปลี่ยนหน้า ยกเว้นอันดับหนึ่ง Spider-Man ภาคใหม่ซึ่งหลายคนตั้งตารอชมมานาน

'Spider-Man: Homecoming' ยังทำให้ Top 5 ของสุดสัปดาห์ที่แล้วมีซูเปอร์ฮีโร่เพิ่มมาอีกคนหนึ่งเป็นเพื่อนเจ้าหญิงไดอาน่าจาก 'Wonder Woman'

อันดับ 5 - “Transformers: The Last Knight” หนังแอ็คชั่นเรื่องของรถแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์ เอาใจคนดูหลายวัย และสร้างความน่าสนใจจากความเป็นหนังต่อสู่ กึ่งๆ ซูเปอร์ฮีโร่ แนวกู้โลกจากอันตรายนอกพิภพ

Transformers เข้ามาแล้วสามสัปดาห์รับรายได้รวมไป เกือบ 120 ล้านดอลลาร์ในอเมริกาเหนือ

อันดับ 4 - "Wonder Woman" สาวน้อยมหัศจรรย์ ที่เต็มเปี่ยมด้วยอุดมคติที่ต้องการหยุดสงคราม แต่ต้องมาอยู่ในโลกแห่งความจริง ที่เต็มไปด้วยการหักหลัง และด้านมืดของมนุษย์

ในความพยายามยุติสงครามให้กับมวลมนุษยชาติ เจ้าหญิงไดอาน่ารับรายได้จากชาวโลกในอเมริกาเหนือเพิ่ม 10 ล้านดอลลาร์ ทำให้ยอดรวมอยู่ที่ 369 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐฯ และแคนาดา

อันดับ 3 - “Baby Driver” เรื่องของหนุ่มน้อยหน้ามนที่ชื่อ “เบบี้” ผู้รับหน้าที่โชเฟอร์ตีนผีจำใจที่พาสมาชิกแก๊งปล้นธนาคารหลบหลีกการไล่ล่าของรถตำรวจได้อย่างชำนิชำนาญ

พระเอกเรื่องนี้ Ansel Elgort ที่เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง The Fault in Our Stars ช่วยให้ “Baby Driver” กำเงินได้เกินทุนสร้างไปเรียบร้อยแม้เพิ่งลงโรงมาได้ 2 สัปดาห์

อันดับ 2 - เจ้าของแชมป์สัปดาห์ก่อน "Despicable Me 3" หนังแอนิเมชั่นที่ได้สีสันความกวนของเหล่าสมุนมินเนี่ยน และคราวนี้ Gru มนุษย์จอมขวางโลกได้กลับมาเจอเหล่าสาวกสีเหลืองตัวเล็กๆ ที่พูดไม่ค่อยจะรู้เรื่องอีกครั้ง

อันดับ 1 - “Spider-Man: Homecoming” ทำรายได้สนั่น 117 ล้านดอลลาร์ในสุดสัปดาห์เปิดตัว มากที่สุดสำหรับสุดสัปดาห์แรกที่ลงโรงของหนังที่มี “ไอ้แมงมุม” เป็นตัวละครในรอบ 10 ปี

ภาคนี้บทตัวเอกตกเป็นของ Tom Holland ซึ่งช่วยให้ภาพลักษณ์ของ Spinder-Man ดูเด็กลงและขี้เล่นมากขึ้น มาดใหม่ของ “สไปดี้” ที่ประสบความสำเร็จนี้ ทำให้บริษัทต้นสังกัด Sony Pictures และ Marvel Studios ร่วมกันสร้างภาคต่อของ Homecoming ที่มีกำหนดฉายอีก 2 ปีจากนี้

(รายงานโดย Box Office Mojo / เรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG