ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'War for the Planet of the Apes' กำจัดคู่ต่อสู้ก้าวสู่ตำแหน่งที่ 1


War for the Planet of the Apes
War for the Planet of the Apes

ส่วน The Big Sick หนังดรามาแนวรักต่างชาติพันธุ์ดีดตัวขึ้นเป็นที่ 5

please wait

No media source currently available

0:00 0:03:25 0:00

สุดสัปดาห์ของการทำสงครามระหว่างมนุษย์กับวานรที่ไม่มีหนังฟอร์มใหญ่เรื่องใดเสนอตัวเข้าต่อกร รายชื่อห้าอันดับภาพยนตร์จึงค่อนข้างไม่เปลี่ยนแปลง

เว้นแต่ "The Big Sick" หนังดรามาแนวรักระหว่างคนต่างเชื้อชาติซึ่งความเจ็บป่วยของหญิงผิวขาวดึงดูดชายเชื้อสายปากีสถานให้เข้าใกล้ชิดกับครอบครัวของเธอ ดีดตัวขึ้นจาก 8 เป็นที่ 5 หลังจากที่เข้าฉายเงียบๆ มาแล้วได้ 4 สัปดาห์

ส่วนที่ 4 แม้จะชะลอความเร็วกับรายได้ลง แต่ "Baby Driver" หนังอาชญากรรมแนวระทึกใจยังคงความน่าติดตามจากเนื้อเรื่องของการทำงานชำระหนี้เก่า ระหว่างหนุ่มโชเฟอร์ตีนผีหน้าเด็กกับเจ้าพ่อของวงการอาชญากรรม และภารกิจชิ้นสุดท้ายเพื่อแลกกับอะไรบางอย่าง โดย Baby Driver เลื่อนจากอันดับ 3 ลงมาเป็น 4

สำหรับ "Despicable Me 3" การร่วมงานอีกครั้งระหว่าง Gru มนุษย์จอมขวางโลกกับลูกสมุนมินเนี่ยนตัวเหลืองก็สละตำแหน่งอย่างเป็นระเบียบจาก2 ลงมาเป็น 3 เช่นกัน

และปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ กับตัวตนอีกด้านหนึ่งในฐานะ Spiderman ภายใต้การดูแลแบบพี่เลี้ยงโดย โทนี่ สตาร์ก หรือ Iron Man กลับมาโหนตัวตามยอดตึกอีกครั้งใน "Spider-Man: Homecoming" แต่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาต้องโรยตัวลงมาเป็นที่ 2

ทั้งนี้เพราะ "War for the Planet of the Apes" มหาสงครามชิงพิภพระหว่างมนุษย์กับเหล่าวานร เข้ามาครอบครองความเป็นเจ้าได้โดยปราศจากการท้าทายใดๆ

อย่างไรก็ตาม แม้จะทำรายได้ 56 ล้านดอลลาร์เป็นอันดับหนึ่งก็ตาม แต่รายได้สุดสัปดาห์เปิดตัวก็ยังนับว่าต่ำกว่าภาคสองตอนก่อนหน้าเมื่อ 3 ปีที่แล้วอยู่ราว 22%

XS
SM
MD
LG