ลิ้งค์เชื่อมต่อ

The Lion King นอนกลิ้งต่อบนบัลลังก์หนังทำเงินสหรัฐฯ


film The Lion King
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:24 0:00

ในสัปดาห์นี้ ภาพยนตร์ทำเงินประจำสัปดาห์ มีให้ลุ้นกันว่า หนังผู้กำกับและทัพนักแสดงมากฝีมือจะเอาชนะภาพยนตร์ Live-action ของเจ้าป่าในตำนานดิสนีย์ได้หรือไม่

ไปที่อันดับ 5 Crawl เมื่อหญิงสาวกลับไปตามหาพ่อที่หายตัวไป โดยไม่สนคำเตือนอพยพหนีภัยพิบัติครั้งใหญ่ที่รัฐฟลอริดา ทำให้เธอและพ่อต้องพบกับชะตากรรมที่น่าสะพรึงกลัว ตั้งแต่พายุถล่มพังบ้าน และฝูงจระเข้ยักษ์ที่พร้อมไล่ล่าเธอและพ่อเป็นอาหารได้ทุกเมื่อ

Crawl ขายพล็อตหนังอมตะ ทั้งภัยพิบัติผสมโรงกับสัตว์ร้าย ขายคนดูในอเมริกาได้ต่ออีกสัปดาห์ที่ 4 ล้านดอลลาร์ถ้วน

อันดับ 4 Toy Story 4 เส้นทางใหม่ของวู้ดดี้ บัซไลท์เยียร์ และผองเพื่อน ที่ได้อยู่ในบ้านหลังใหม่พร้อมเจ้าของตัวน้อย บอนนี่ ผู้มีความสามารถในการประดิษฐ์ ได้สร้างเจ้าฟอร์กี้ ของเล่นใหม่ที่ถูกประดิษฐ์ขึ้นมาจากช้อนกึ่งส้อม แต่แล้ววันหนึ่ง ฟอร์กี้ กลับสับสนว่าตัวเองเป็นอะไร และพยายามหลบหนีไปจากก๊วนของเล่น เดือดร้อนให้วู้ดดี้และผองเพื่อนต้องผจญภัยอีกครั้ง

ของเล่นเก่ายังเก๋าอยู่อย่าง Toy Story 4 ยังครองใจคนดูได้ต่อ รายได้หลุดหลักสิบล้านไปในสัปดาห์นี้แบบเฉียดๆ ที่ 10.4 ล้านดอลลาร์

อันดับ 3 พลังใยแมงมุมยังขยุ้มหัวใจไว้ไม่พอ สำหรับ Spider-Man: Far from Home การผจญภัยครั้งใหม่ของปีเตอร์ พาร์คเกอร์ ซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจหมู่บ้านในย่านควีนส์ รัฐนิวยอร์ก ที่ขอกลับไปใช้ชีวิตวัยรุ่นหลังจบศึกใหญ่ ด้วยการไปทัศนศึกษาไกลถึงยุโรป แต่ไม่วายต้องเจอกับวายร้ายและซูเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่ที่คาดไม่ถึง

กลับจากยุโรปคราวนี้ พ่อหนุ่มสไปดี้รายได้แผ่วเกินครึ่งอีกแล้ว ที่ 12 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้

อันดับ 2 หนังเข้าใหม่ที่กดลิฟต์ขึ้นอันดับมาอย่างไม่ต้องสงสัย กับ Once Upon a Time in Hollywood หนังดาร์กคอมาดี้ ผลงานลำดับที่ 9 ของ "เควนติน แทแรนติโน" ผู้กำกับมือรางวัลจากหนังดัง อย่าง Pulp Fiction, Kill Bill และ Inglourious Basterds พาคุณนั่งไทม์แมชชีนไปในช่วงปี ค.ศ. 1969 เมื่อดาราคาวบอยที่ใกล้ดับ กับสตันท์แมนคู่บุญคู่กรรม ซึ่งพยายามจะหวนคืนวงการ ดันไปเป็นเพื่อนบ้านกับซุปเปอร์สตาร์แห่งยุค ชารอน เทต เหยื่อในคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญชาวอเมริกันแห่งยุค โดยฝีมือสาวกลัทธิครอบครัวแมนสันพอดิบพอดี

กาลครั้งหนึ่ง...ในฮอลลีวู้ด ได้แบรด พิตต์, ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ มาร์ก็อต ร็อบบี้ และอัลปาชิโน ร่วมฉายภาพฮอลลีวู้ดช่วงเปลี่ยนผ่านยุค 60-70 ในมุมมองของเควนติน ที่ทั้งแจกขำ กระหน่ำกระสุน และลุ้นกับความหักมุมที่ชวนอึ้ง ทึ้งรายได้ไปเบาๆ 41 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์แรก

และในอันดับ 1 แบบไร้เทียมทาน ยังคงเป็นพญาราชสีห์ใน The Lion King ในแบบไลฟ์-แอคชั่น เล่าถึง ซิมบา สิงโตที่เนรเทศตัวเองจากอาณาจักร หลังจาก มูฟาซ่า ผู้เป็นพ่อถูกลอบสังหารโดย สการ์ ผู้เป็นอา แต่ซิมบาไม่อาจฝืนโชคชะตาแห่งการเป็นเจ้าป่าที่แท้จริง ทำให้ต้องกลับมาทวงดินแดนอันชอบธรรมอีกครั้ง

กรงเล็บของซิมบายังคมกริบ ทำให้ The Lion King ตะบบอันดับหนึ่งเหนียวแน่นในอันดับหนังทำเงินสหรัฐฯ ขณะที่รายได้ระเหยไปกับแดดร้อนๆ จบที่ 76.6 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ ไปไม่ถึงร้อยล้านในสัปดาห์ที่สองที่เข้าฉาย

(เรียบเรียงการจัดอันดับหนังทำเงินโดย นีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)

XS
SM
MD
LG