ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ผู้จัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกเตรียมจัดกิจกรรมตรวจโควิด 18 รายการ


Virus Outbreak Japan
Virus Outbreak Japan

ทีมงานจัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนที่กรุงโตเกียว ประกาศแผนจัดกิจกรรมทดสอบการติดเชื้อโควิด-19 หลายครั้งก่อนมหกรรมการแข่งขันเริ่มต้น

หลังต้องเลื่อนการแข่งขันมาเป็นวันที่ 23 กรกฎาคมของปีหน้า เพราะวิกฤตการระบาดของโคโรนาไวรัส ทีมจัดงานเปิดเผยในวันศุกร์ เกี่ยวกับรายละเอียดการจัดกิจกรรมดังกล่าวซึ่งมีทั้งหมด 18 รายการ และจะเกิดขึ้นระหว่างเดือนมีนาคมและเดือนพฤษภาคม

การประกาศแผนงานนี้มีออกมาวันเดียวกับที่ทางการกรุงโตเกียวรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อใหม่รายวันที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ จำนวน 570 ราย จากภายในพื้นที่เมืองหลวงของญี่ปุ่น

แม้ว่าญี่ปุ่นจะเป็นประเทศที่ได้ชื่อว่ารับมือการระบาดได้ดีกว่าหลายๆ ประเทศ จำนวนผู้ติดเชื้อของที่นี่เริ่มเพิ่มสูงขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ โดยตัวเลขผู้เสียชีวิตสะสมนั้นอยู่ที่กว่า 2,000 คน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทางการญี่ปุ่นกล่าวว่า มีกิจกรรมทดสอบการติดเชื้ออย่างน้อย 4 รายการที่จะเตรียมไว้สำหรับนักกีฬาจากต่างประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก ในรายการต่างๆ อาทิ ว่ายน้ำ ยิมนาสติก กระโดดนั้น และวอลเลย์บอล

ฮิเดมาสะ นาคามูระ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน เปิดเผยด้วยว่า กิจกรรมการทดสอบการติดเชื้อทั้งหมดนี้จะไม่เปิดรับผู้ชมการแข่งขันที่มาจากต่างประเทศเลย แต่จะมีการเปิดบางรายการให้กับผู้ชมชาวญี่ปุ่นเข้ารับการทดสอบได้

XS
SM
MD
LG