ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ยกเลิกคำตัดสินผู้ชนะ “เดอะ วอยส์ คิดส์ รัสเซีย” หลังพบการโกงผลโหวต


The Voice Kids

สถานีโทรทัศน์ แชแนล วัน (Channel One) ฟรีทีวีที่ดำเนินการโดยรัฐบาลรัสเซีย ยกเลิกผลการตัดสินการประกวดร้องเพลงรายการดัง The Voice Kids ในตอนตัดสิน หลังจากทีมสืบสวนพบว่ามีการโกงผลการโหวตทางโทรศัพท์และ SMS เกิดขึ้น

ทาง Associated Press, BBC และ Billboard รายงานว่า ทาง Channel One ออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี ระบุว่า ผลการสืบสวนจากทีมสืบสวนพิเศษ Group-IB พบว่ามีการแทรกแซงการลงคะแนนโหวตผู้ชนะการแข่งขัน The Voice Kids ข องรัสเซีย ในซีซั่นที่ 6 นี้จริง แต่ยืนยันว่าผู้เข้าแข่งขันซึ่งเป็นเด็กและเยาวชนทั้งหมดนี้ไม่ควรตกเป็นเป้าหมายของการโจมตีจากสังคม จากการแทรกแซงผลโหลตซึ่งพวกเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

ทางสถานีโทรทัศน์ เตรียมถ่ายทอดตอนพิเศษของ The Voice Kids ในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้ โดยจะให้ผู้เข้าแข่งขันในรอบชิงเข้าร่วมทั้งหมด แต่ไม่ได้เปิดเผยว่าจะให้มีการโหวตกันอีกหรือไม่

ทั้งนี้ ผู้ชนะในการแข่งขัน The Voice Kids ซีซั่นล่าสุดที่เป็นประเด็น คือ เด็กหญิง มิเคลา อาบราโมวา ลูกสาวของนักร้องเพลงป็อปหญิงชื่อดังของรัสเซีย อัลโซว อาบราโมวา และเป็นหลานสาวของอภิมหาเศรษฐีราลิฟ ซาฟิน โดยหนูน้อยมิเคลา ได้คะแนนโหวตร้อยละ 56.5 ทิ้งห่างคู่แข่งอีก 2 คน ที่ได้คะแนนโหวตร้อยละ 27.9 และ 15.6 ตามลำดับ

ในรายงานของ Billboard ระบุว่า หลังจากผลตัดสินออกไปราว 2 สัปดาห์ ก็มีเสียงวิจารณ์จากผู้ชมจำนวนมากและเรียกร้องให้มีการนับคะแนนใหม่ และทางทีมสืบสวนรัสเซีย พบว่ามีการส่งข้อความจากระบบอัตโนมัติ 8,000 ข้อความ และการโหวตผ่านการโทรศัพท์จาก 300 เลขหมาย ที่โหวตให้หนูน้อยมิเคลาเพียงคนเดียว

XS
SM
MD
LG