ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ความคาดหวังของคนไทยในแอลเอต่อการเลือกตั้งไทย


กกต.ตรวจสอบความพร้อมเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรที่ลอส แองเจลิส
please wait

No media source currently available

0:00 0:05:13 0:00

กกต.ตรวจสอบความพร้อมเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรที่ลอส แองเจลิส

คนไทยในสหรัฐฯ ผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งล่วงหน้านอกราชอาณาจักร หวังให้รัฐบาลชุดใหม่ที่จะเกิดขึ้นเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ และสร้างความสามัคคีกลับคืนสู่ประเทศไทย

คนไทยในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้งล่วงหน้านอกราชอาณาจักร ที่แม้จะอยู่ห่างไกล แต่ก็ต่างปรารถนาให้รัฐบาลชุดใหม่ที่จะมีขึ้นตระหนักถึงการแก้ปัญหาเศรษฐกิจและสังคมในประเทศ

อย่างนายสมศักดิ์ โพธิ์ด้วง หนึ่งในคนไทยในนครลอสแองเจลิส บอกว่า ไทยในต่างประเทศก็พยายามติดตามข่าวสารการเมืองของไทยเพื่อการตัดสินใจเลือกตั้ง เพราะคนไทยอยากเห็นประเทศเดินไปข้างหน้าอย่างถูกต้องมากกว่าถูกใจ

นางวันเพ็ญ ยศวัฒนะ ที่อยากให้รัฐบาลที่จะเข้ามาเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศเป็นสำคัญ รวมทั้งเลือกสรรคนดีเข้าสถา

ประสิทธิ์ สระมาลา หวังว่าการเมืองไทยจะเปลี่ยนแปลงไปเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง เพื่อผลักดันประเทศไปข้างหน้า

ด้านนายมรินทร์ ยศวัฒนะ หวังให้การเมืองไทยเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างจริงจัง เช่นเดียวกับนางสาวนงนภัส พัฒน์แช่ม อยากให้นักการเมืองและว่าที่ผู้นำประเทศมีความจริงใจในการสร้างการเปลี่ยนแปลงประเทศไปในทางที่ดี

นายสิริวัชร อุ่นเมือง หวังให้ผู้ที่ได้รับเลือกเข้ามา มีความมุ่งมั่นในการสร้างคน และสร้างความเท่าเทียมกันในสังคมมากกว่าที่เป็นอยู่

คนไทยผู้มีสิทธิ์และลงทะเบียนเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร จะเป็นผู้กำหนดทิศทางการเมืองไทยครั้งสำคัญ ผ่านการลงคะแนนเสียงล่วงหน้าผ่านไปรษณีย์ เมื่อได้รับบัตรลงคะแนนส่งไปที่บ้านแล้ว จะต้องศึกษาข้อมูล ลงคะแนน และส่งกลับมายังสถานกงสุลฯ ให้เสร็จสิ้นครบถ้วนกระบวนการ ภายใน 15 มีนาคมนี้

(นีธิกาญจน์ กำลังวรรณ รายงานจากนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา)

XS
SM
MD
LG