ลิ้งค์เชื่อมต่อ

โพลล์ชี้ ชาวอเมริกัน 60% เมินการแข่งขันโอลิมปิกปีนี้


Tokyo Olympics

ผลสำรวจชี้ ชาวอเมริกัน 60% ไม่ได้ให้ความสนใจกับมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ โตเกียวโอลิมปิก ที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันศุกร์ (23 กรกฎาคม)

การสำรวจจาก Zeta Global ในนิวยอร์ก พบว่า 60% ของชาวอเมริกันในการสำรวจนี้ ไม่ให้ความสนใจ หรือตื่นเต้นกับโตเกียวเกมส์ เท่าที่ควร และอย่างน้อย 45% ในการสำรวจ ไม่ได้ตั้งตารอคอยชมการแข่งขันนี้เลย และตั้งแต่ก่อนการระบาดของโควิด-19 เรตติ้งการชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน อยู่ในช่วงขาลงมาต่อเนื่อง

เควิน วัตสัน จากรัฐเวอร์จิเนีย เปิดเผยกับวีโอเอว่า เขาแทบไม่ได้ยินได้ฟังข่าวเกี่ยวกับโอลิมปิกบนพื้นที่สื่อทั้งในและต่างประเทศมากเท่าใดนัก

โอลิมปิกไร้ผู้ชมในสนาม

ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ Zeta Global ระบุเหตุผลสำคัญที่คนให้ความสนใจการแข่งขันโอลิมปิกปีนี้ลดลง คือ การเลื่อนจัดการแข่งขัน ความต้องการจะนั่งหน้าจอโทรทัศน์เพื่อเชียร์การแข่งขันที่ลดลงหลังผู้คนเบื่อหน่ายการอยู่กับบ้าน และการห้ามผู้ชมเข้าชมและร่วมเชียร์การแข่งขันในสนามจริง ซึ่งทำให้บรรยากาศหรือความสนุกสนานของการชมการถ่ายทอดจืดจางลงอย่างมากทีเดียว

ยิ่งไปกว่านั้น หลังข่าวการพบนักกีฬาติดเชื้อโควิด-19 ระหว่างเก็บตัวที่หมู่บ้านนักกีฬาที่ญี่ปุ่น ทำให้หลายฝ่ายสนับสนุนการเลื่อนจัดการแข่งขันอีกครั้งหนึ่ง

แบร์รี ฮันเตอร์ ครูฝึกมวยในกรุงวอชิงตัน เปิดเผยกับวีโอเอว่า แม้ว่าเขาจะชอบการแข่งขันโอลิมปิกมาก แต่เขาไม่คิดว่าควรจะจัดแข่งขันกันตอนนี้ และว่าคนทั่วไปในอเมริกาไม่ตื่นเต้นกับการแข่งขันนี้อย่างที่เคย

อย่างไรก็ตาม ซีอีโอของ NBCUniversal ผู้ถ่ายทอดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกในอเมริกา ผ่านสถานีโทรทัศน์ NBC ยังเชื่อมั่นว่านี่เป็นจังหวะที่ดีในการแข่งขัน พร้อมถ่ายทอดสดการแข่งขันและโปรแกรมต่างๆของโอลิมปิกเต็มอิ่ม 7,000 ชั่วโมง และเชื่อมั่นว่าการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวครั้งนี้จะทำรายได้ครั้งประวัติศาสตร์ให้กับ NBC

บางส่วนยังตื่นเต้นกับโอลิมปิก

ทั้งนี้ ยังมีชาวอเมริกันบางส่วนที่จะไม่พลาดชมการแข่งขันโอลิมปิกปีนี้ อย่างลุยซา ปิเอตต์ จากนิวแฮมเชียร์ บอกกับวีโอเอว่า เธอคือคนหนึ่งที่จะรอติดตามชมโอลิมปิกปีนี้ และว่าจะมีคนอเมริกันตั้งตารอชมมากขึ้นด้วย

ส่วนบ็อบ แมนเดา จากรัฐโอไฮโอ บอกด้วยว่า การแข่งขันโอลิมปิกเป็นสิ่งที่คนต้องการเพื่อพักจากข่าวการเมืองลบๆ บนหน้าจอโทรทัศน์ตอนนี้ เช่นเดียวกับริค คินนีย์ จากรัฐแมตซาชูเสตส์ ที่เชื่อว่าชาวอเมริกันจะยังรอชมโอลิมปิก เพราะชาวอเมริกันชอบเรื่องราวความพยายามของเหล่านักกีฬาที่มุ่งมั่นเพื่อให้ได้เข้าร่วมโอลิมปิก

โดยจากการแข่งขันโอลิมปิกทั้งหมด ชาวอเมริกันจะรอชมการแข่งขันยิมนาสติกหญิงเป็นอันดับต้นๆ ตามข้อมูลของ Zeta Global ที่ระบุว่า 33% ในการสำรวจที่ให้ความสนใจกีฬาโอลิมปิก ต่างรอชมการแข่งขันยิมนาสติกหญิงกันทั้งสิ้น

XS
SM
MD
LG