ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นักข่าวลาออกกลางอากาศหลังถูกล็อตโต้ยักษ์สเปน


Owner Jose Maria Nogales and his wife Paloma Rodriguez celebrate selling the winning ticket of the biggest prize in Spain's Christmas lottery "El Gordo" (The Fat One) in Seville, Spain, December 22, 2019.

ผู้สื่อข่าวหญิงประกาศลาออกจากงานระหว่างการรายงานสด การประกาศรางวัลล็อตเตอรียักษ์ ธรรมเนียมปฏิบัติช่วงคริสต์มาสของสเปน

นาตาเลีย เอสคูเดโร ผู้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์ RTVE ในสเปน กรีดร้องด้วยความดีใจระหว่างรายงานสดการประกาศผลรางวัลล็อตเตอรี “เอล กอร์โด” เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมกับกล่าวว่าเธอจะไม่กลับไปทำงานแล้ว หลังจากที่ชื่อของเธอได้รับการประกาศว่าถูกล็อตเตอรีรางวัลใหญ่ของสเปน ที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดในโลก

แต่การเฉลิมฉลองของนาตาเลียต้องเลิกราโดยไว เพราะสุดท้ายแล้วผู้สื่อข่าวหญิงของสเปนรายนี้ ถูกรางวัลเพียง 5,000 ยูโร หรือราว 167,000 บาท จากเงินรางวัลทั้งหมด 2,240 ล้านยูโร หรือราว 74,000 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวหญิงจาก RTVE ทวีตข้อความขอโทษต่อท่าทีของเธอในการรายงานสดช่วงประกาศผลรางวัลล็อตเตอรียักษ์ของสเปนในวันอังคาร โดยกล่าวว่าเธอต้องเผชิญกับช่วงเวลาอันยากลำบากจากเรื่องราวส่วนตัวของเธอ

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติของสเปน ที่สมาชิกในครอบครัวและเพื่อนฝูงจะร่วมลงขันกันเพื่อซื้อล็อตเตอรีและร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ไปด้วยกัน ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

XS
SM
MD
LG