ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส' สานฝันเด็กป่วยโรคร้ายด้วยเที่ยวบินแฟนตาซี


'ยูไนเต็ด แอร์ไลน์' สานฝันเด็กป่วยโรคร้ายด้วยเที่ยวบินแฟนตาซี
please wait

No media source currently available

0:00 0:03:48 0:00

'ยูไนเต็ด แอร์ไลน์' สานฝันเด็กป่วยโรคร้ายด้วยเที่ยวบินแฟนตาซี

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:51 0:00

เป็นเวลา 30 ปีมาแล้วที่สายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ได้จัดให้มีเที่ยวบินพิเศษ "แฟนตาซี ไฟล์ท" ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส เพื่อนำเด็กที่ป่วยและครอบครัวของน้อง ๆ เหล่านั้นกว่า 100 คน ไปบินท่องเที่ยวในทริปพิเศษ

แต่ละปี เด็ก ๆ จากโรงพยาบาลในเครือข่ายโรงพยาบาลเด็กระหว่างประเทศจะถูกคัดเลือกให้เข้าร่วมในทริปนี้ โดยจะเช็คอินและเดินผ่านประตูพิเศษที่ตกแต่งคริสต์มาสอย่างสวยงาม พร้อมเจ้าหน้าที่สายการบินที่แต่งตัวในชุดเอลฟ์ ชุดสโนว์แมน และตัวการ์ตูน รวมทั้งขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่มไว้คอยบริการ

เด็ก ๆ และครอบครัวที่ขึ้นไปบนเที่ยวบินพิเศษจะเดินทางไปยังเมืองในอเมริกาที่ถูกตกแต่งเป็น "ขั้วโลกเหนือ" หรือ North Pole ซึ่งเป็นที่อยู่ในจินตนาการของซานตาคลอส โดยปีนี้ North Pole ก็คือ มหานครนิวยอร์ก

คุณร็อบ รี้ด นักบินประจำเที่ยวบินแฟนตาซี บอกว่าตนเคยไปขั้วโลกเหนือ หรือ นอร์ท โพล์ North Pole มาแล้วเมื่อปีกลาย และประทับใจมากจนต้องขอมาทำหน้าที่นักบินอีกในปีนี้

เด็ก ๆ หลายคนที่ได้รับเลือกมานั้นต่างเผชิญกับเรื่องราวหลายอย่างในชีวิต ตั้งแต่การเจ็บป่วย การนอนโรงพยาบาลนาน ๆ การทำเคมีบำบัด หรือการผ่าตัด

แนวคิดการจัดให้มีเที่ยวบินพิเศษนี้ก็เพื่อให้เด็กเหล่านั้นได้หยุดคิดเรื่องการรักษาโรคของตัวเองบ้างชั่วคราว และมีช่วงเวลาดี ๆ ในเทศกาลที่ผู้คนมอบความสุขให้แก่กัน

ปีนี้เที่ยวบินแฟนตาซีบินรอบมหานครนิวยอร์คเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงเต็ม ในขณะที่เด็ก ๆ ได้ฟังเพลงและบทกวีต่าง ๆ เกี่ยวกับซานตาคลอส ก่อนที่จะกลับลงมาที่สนามบินและร่วมงานรื่นเริงอีกครั้ง

รวมทั้งได้พบกับซานตาคลอส ที่แต่งโดยคุณจิล แคพแลน ประธานของ ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส สาขานิวยอร์ค ซึ่งบอกว่าตนรู้สึกตื้นตันใจอย่างยิ่งที่ได้ทำหน้าที่อันพิเศษนี้

ทางด้าน ไตรนิตี้ เด็กหญิงวัย 4 ขวบ หนึ่งในผู้โดยสารเที่ยวบินแฟนตาซีที่เคยเข้ารับการผ่าตัดหัวใจมาแล้วหลายสิบครั้ง บอกว่าเธอไม่เคยนั่งเครื่องบินมาก่อน และไม่เคยเห็นซานตาคลอสด้วย

และเมื่อถูกถามว่าอยากขออะไรจากซานต้า? เด็กหลายคนบอกว่า พวกตนแค่ต้องการให้หายขาดจากโรคร้ายเท่านั้นก็พอ

XS
SM
MD
LG