ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นักชีวเคมีสาวจากเวอร์จิเนีย คว้ามงกุฏมิสอเมริกา


Camille Schrier, of Virginia, reacts as she is crowned after winning the Miss America competition at the Mohegan Sun casino in Uncasville, Conn., Dec. 19, 2019.

คามิล ไชรเออร์ นักชีวเคมีสาวจากรัฐเวอร์จิเนีย แหวกม่านประเพณีการประกวดนางงามอเมริกัน ด้วยการทดลองวิทยาศาสตร์บนเวที จนสามารถคว้ามงกุฏมิสอเมริกามาได้สำเร็จ

มิสเวอร์จิเนีย คามิล ไชรเออร์ แสดงความสามารถในการโชว์การทดลองทางวิทยาศาสตร์ และผลักดันผู้หญิงให้ได้รับความสนใจมากกว่าความสวยงามภายนอก ครองมงกุฏมิสอเมริกา พร้อมเงินรางวัล 50,000 ดอลลาร์ และค่าตอบแทนในตำแหน่งมิสอเมริกาในระยะ 1 ปีที่ครองตำแหน่ง

คามิล ไชรเออร์ ตัวแทนสาวงามจากรัฐเวอร์จิเนีย กำลังศึกษาในระดับปริญญาเอกในสาขาเภสัชศาสตร์ และตลอดการประกวด ไชรเออร์ ได้ฉายภาพของผู้หญิงที่เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นตัวอย่างให้กับเด็กและเยาวชนหญิงในอเมริกาให้สนใจสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ หรือ STEM

มิสอเมริกา นำร่องในการเป็นเวทีนางงาม ที่ไม่มีการประกวดในรอบชุดว่ายน้ำหรือชุดราตรีเป็นปีที่ 2 แล้ว และผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้ารอบจะถูกคัดสรรจากการตอบคำถามและการแสดงความสามารถ เช่น ร้องเพลง เล่นดนตรี เต้นรำ รวมทั้งการแสดงทดลองวิทยาศาสตร์แบบนี้ก็ได้

XS
SM
MD
LG