ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุยหนัง: Dark Tower หนังแฟนตาซีเหนือกาลเวลาของ Stephen King


please wait

No media source currently available

0:00 0:03:29 0:00

​The Dark Tower หยิบนวนิยายมหากาพย์ของ Stephen King ภายใต้ชื่อเดียวกัน มาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์จอเงิน เล่าเรื่องราวของ Roland Deschain มือปืนที่เหลือรอดเพียงคนเดียว (Idris Elba) เขาต้องปกป้อง หอคอยทมิฬ หรือ The Dark Tower ที่ปกปักษ์รักษาความจริงในจักรวาล

Roland ได้พบกับ Jake Chamber (Tom Taylor) เด็กชายวัย 11 ปีที่มีญาณทิพย์ ได้หลุดเข้าไปในมิติ Mid - World และช่วย Roland ปกป้องหอคอยทมิฬและพิทักษ์จักรวาลทั้งหมด ซึ่งพวกเขาต้องเผชิญกับสัตว์ประหลาดใน Mid - World ที่คอยขัดขวาง และต่อกรกับ Walter Padick ที่ถูกขนานนามว่า ชายชุดดำ (Matthew McConaughey) คู่ปรับตลอดกาลของ Roland ที่ต้องการจิตวิญญาณของ Jake ในการทำลายหอคอยทมิฬ เพื่อปลดปล่อยปีศาจและสิ่งชั่วร้ายให้เข้ามาในจักรวาล

1 ชั่วโมง 45 นาทีนี้คุ้มค่า จากเนื้อหาเรื่องเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน เดินเรื่องกระชับ ตื่นเต้น ตัวละครเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ แต่คนที่เคยอ่านนวนิยายมาแล้วอาจผิดหวังพอสมควร...

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่ามาช้าไปหลายสิบปี เพราะนวนิยายถูกเขียนมาหลายทศวรรษ และมีแผนจะสร้างเป็นภาพยนตร์และซีรีส์เมื่อ 10 ปีก่อน ทำให้สัตว์ประหลาดในจินตนาการ การเชื่อมโลกในแต่ละมิติ รวมถึงฉากแอคชั่นแบบม้วนเดียวจบของ Idris Elba ในฐานะอัศวินสิงห์ปืนไวที่ 'ลั่นไกด้วยจิตวิญญาณและสังหารด้วยหัวใจ' กลับดูไม่ตื่นตาตื่นใจนัก

The Dark Tower
The Dark Tower

แต่โดยรวมประทับใจกับจินตนาการของ Stephen King จนอยากจะหยิบมหากาพย์ The Dark Tower ทั้ง 8 เล่ม มาอ่าน และตั้งตารอภาพยนตร์เรื่อง 'IT' ที่นำมาจากนวนิยายสยองขวัญจากปลายปากกาของเขาซึ่งเตรียมลงจอเงินเร็วๆนี้ด้วย

ติดตามการ คุยหนัง ได้ทุกเช้าวันเสาร์ ในรายการ "สุดสัปดาห์ กับวีโอเอ" และติดตามบทวิเคราะห์ภาพยนตร์ ทางเว็บไซต์ และ Facebook ของ VOA Thai ได้ทุกสัปดาห์

(เรียบเรียงการคุยหนังโดย นีธิกาญจน์ กำลังวรรณ)
XS
SM
MD
LG