ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุยหนัง: อมยิ้มกับแก๊งค์สาวใหญ่หัวใจสุดแซ่บ ใน Book Club


Bookclub
Bookclub
please wait

No media source currently available

0:00 0:04:08 0:00

ในช่วงที่หนังซูเปอร์ฮีโร่และหนังใหญ่ต่างทยอยเข้าฉายจนล้นจอ หลายคนที่ไม่ใช่แฟนหนังแนวนี้อาจมีเบื่อหน่ายกันบ้าง เราขอแนะนำภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณอมยิ้มกับความน่ารักของสาวใหญ่ 4 คน ใน Book Club ที่ดูไปก็คล้ายๆ กับ Sex and The City เวอร์ชั่นวัยเกษียณอยู่ไม่น้อย

Book Club ว่าด้วยชีวิตของแก๊งค์เพื่อนรัก 4 คน ที่เปิดชมรมอ่านหนังสือ เพื่อแบ่งปันเรื่องราวและประสบการณ์การอ่านมาตั้งแต่ยังสาว

เริ่มจากไดแอน (Diane Keaton) แม่หม้ายป้ายแดงที่มาเสียสามีอันเป็นที่รักหลังแต่งงานมากว่า 40 ปี วิเวียน (Jane Fonda) นักธุรกิจสุดแซ่บที่ไม่ยอมตกร่องปล่องชิ้นกับใคร ชารอน (Candice Bergen) อัยการสาวใหญ่ที่ยังทำใจกับการหย่าร้างเมื่อ 18 ปีที่แล้ว และแครอล (Mary Steinbergen) ที่เผชิญกับมรสุมชีวิตคู่ที่ขาดความซู่ซ่าหลังสามีเข้าวัยเกษียณ

แต่จู่ๆ สาวๆ ใน Book Club ได้พบกับหนังสืออ่านของแม่บ้านอเมริกันอย่าง 50 Shades of Grey ที่เข้ามาเปลี่ยนโลกทั้งใบของพวกเธอทั้ง 4 ซึ่งต้องคอยติดตามกันว่าพวกเธอจะค้นพบอะไรในวัยใกล้เกษียณเช่นนี้

จากพล็อตเรื่องอันแสนธรรมดา บวกกับการถ่ายทำที่ไม่ท้าทายอะไร โชคดีที่ได้ลีลาการแสดงของ 4 สาว ที่เรียกว่าชั้นครู ในการรับส่งอารมณ์และยิงมุกกันจนขำลั่นโรง

ที่น่าสนใจ คือ การสอดแทรกปัญหาที่คนวัยเกษียณหลายคนอาจต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นการตายจากของคนรัก ความห่วงใยจนเกินเหตุของลูกหลาน การหย่าร้าง การครองตัวเป็นโสดในวัยเกษียณ การประคองชีวิตคู่ และการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของคนวัยนี้ซึ่งเชื่อว่าเป็นเรื่องที่ท้าทาย และช่วยให้เราเข้าใจคนสูงวัยได้ดีขึ้น ในยุคที่หลายประเทศกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุกันในตอนนี้

โดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากชมภาพยนตร์เบาสมอง ให้พอเรียกเสียงหัวเราะและอมยิ้มกับความน่ารักของ 4 สาวในเรื่อง แบบไม่ต้องคาดหวังโปรดักชั่นยิ่งใหญ่ หรือความสนุกเหนือชั้นอะไร Book Club ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจในช่วงนี้

XS
SM
MD
LG