ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คุยหนัง: เดือดทั้งจักรวาล กับมหาสงคราม "Infinity War"


Infinity War
Infinity War

หลังจากปล่อยให้ภาพยนตร์ฉายเดี่ยวของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในค่าย มากวาดรายได้รอกันหลายเรื่อง ทั้ง Thor: Ragrarok และราชาเสือดำ Black Panther ที่สร้างปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมและรายได้ที่น่าประทับใจไปล่วงหน้าแล้ว มาคราวนี้เราได้เห็นปรากฏการณ์ “โรงแตก” อีกครั้ง กับ Avengers Infinity War

ใน Infinity War ว่าด้วยจอมวายร้าย ธานอส ต้องการรวบรวมอัญมณี Infinity Stone 6 ก้อน ที่มีพลังพิเศษ 6 อย่าง กระจัดกระจายไปทั่วกาแล็คซี เพื่อจะใช้พลังจากอัญมณีทั้งหมดนี้สังหารผู้บริสุทธิ์ครึ่งหนึ่งของจักรวาล เพราะเชื่อว่าจะนำความสมดุลกลับคืนมา เดือดร้อนถึงเหล่า Avengers ที่แตกคอกันไป ต้องกลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อหยุดยั้งภารกิจล้างจักรวาลนี้ให้ได้

การรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่นั้นยิ่งกว่าจับปูใส่กระด้ง แต่เมื่อต้องร้อยเรียงเรื่องราวให้สนุก ตื่นเต้น ดราม่า และยากในการคาดเดานั้นยิ่งยากเข้าไปใหญ่

Infinity War
Infinity War

ต้องนับถือผู้กำกับสองพี่น้อง Joe และ Anthony Russo ที่เก็บรายละเอียดของนักแสดงแต่ละคนพร้อมทั้งให้ซีนกันทุกคน บทตลกโป๊งชึ่งยังคงทำให้ขำได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ส่วนบทดราม่านั้นปูพื้นมาดีและนำมาขยี้ได้แม้จะมีข้อจำกัดด้านเวลา ซึ่งถือว่าทำได้ดี ฉากแอคชั่นกระหน่ำจัดเต็มแบบระเบิดภูเขาเผากระท่อม

Infinity War
Infinity War

แต่ที่ทำให้ผู้วิจารณ์ต้องตบเข่าดังฉาดในเรื่องนี้ เพราะในที่สุด ก็เหมือนผู้กำกับจะขออนุญาตขัดใจ Disney และพา Infinity War เข้าสู่ภาพยนตร์ที่มีกลิ่นอายของความดาร์กได้เป็นครั้งแรก ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก

ที่ผู้วิจารณ์ติดใจแค่ ตัวร้ายใน CG อย่างธานอส แม้จะเคยพบกันมาแล้วใน Guardians of the Galaxy แต่ก็ยังค่อนข้างขัดหูขัดตาอยู่ดี

Infinity War
Infinity War

เอาเป็นว่า นอกจากแฟนๆของมาร์เวลแล้ว ผู้ที่ชอบภาพยนตร์แอคชั่น ดราม่านิดๆ ฮาเยอะหน่อย ก็ไปจับจองตั๋วชมกันได้ แต่ขอเตือนว่า ในช่วงสัปดาห์แรกที่เข้าฉายนี้ อาจต้องจองตั๋วกันล่วงหน้าสักหน่อย เพราะเรียกได้ว่าวันแรกที่เข้าฉายในอเมริกา ร้อยละ 80-90 ในโรงภาพยนตร์นั้น ล้วนเป็นสาวก Marvel เกือบทั้งสิ้น

XS
SM
MD
LG