ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ชาวไทยช่วยลุ้นให้กำลังใจ ‘มารีญา พูลเลิศลาภ’ คว้ามงกุฎ 'มิสยูนิเวิร์ส' ที่ลาสเวกัส สุดสัปดาห์นี้


Miss Universe candidate from Thailand, Maria Poonlertlarp competes during a preliminary competition in Las Vegas, Nevada. November 20, 2017
Miss Universe candidate from Thailand, Maria Poonlertlarp competes during a preliminary competition in Las Vegas, Nevada. November 20, 2017

ชาวไทยทั้งในสหรัฐฯ และจากเมืองไทย พร้อมเดินทางไปร่วมให้กำลังใจ นางสาว ‘มารีญา พูลเลิศลาภ’ ตัวแทนจากประเทศไทยบนเวทีประกวดนางงามจักรวาล หรือ มิสยูนิเวิร์ส ปี 2017 ถึงขอบเวทีที่นครลาสเวกัส ด้วยความหวังที่อยากจะให้สาวงามจากประเทศไทยคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สให้สำเร็จ

กองเชียร์ชาวไทยจำนวนไม่น้อยเดินทางไปให้กำลังใจ นางสาวมารีญา พูลเลิศลาภ ตัวแทนประเทศไทย บนเวทีประกวดนางงามจักรวาล (Miss Universe) ครั้งที่ 66 ประจำปี 2017 ที่ นครลาสเวกัส รัฐเนวาด้า ที่เริ่มการประกวดขั้นต้น หรือ รอบ Preliminary Competition เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

Supporters of Miss Universe candidate from Thailand, Maria Poonlertlarp during a preliminary competition in Las Vegas, Nevada. November 20, 2017
Supporters of Miss Universe candidate from Thailand, Maria Poonlertlarp during a preliminary competition in Las Vegas, Nevada. November 20, 2017

สื่อท้องถิ่นของคนไทยในสหรัฐฯ จาก Facebook ‘ThaiinUSA’ รายงานว่า กองเชียร์ชาวไทยหลายคนเตรียมทั้งอุปกรณ์การเชียร์ ป้ายไฟ ชุดเชียร์สีธงชาติไทย สร้างสีสันภายในงานและส่งเสียงเชียร์สร้างสีสัน อย่างพร้อมเพรียงและโดดเด่นภายในบริเวณเวทีการประกวด

กองเชียร์ชาวไทยจากทุกสารทิศ ทั้งที่เดินทางจากรัฐอื่นๆ ในสหรัฐฯ และเดินทางไกลจากเมืองไทย ร่วมส่งเสียงเชียร์ทุกครั้งที่ได้ยินการประกาศชื่อตัวแทนจากประเทศไทยเพื่อรวมใจเป็นหนึ่ง ลุ้นและเชียร์ให้สาวไทยคว้ามงกุฎ ‘มิส ยูนิเวิร์ส’ ให้สำเร็จ

คุณ ชนกสรวง พูลเลิศลาภ คุณแม่ของ นางสาวมารีญา ให้สัมภาษณ์กับสื่อ ThaiinUSA บอกถึงความพร้อมในการเตรียมตัว และเตรียมร่วมลุ้นมิสยูนิเวิร์สจากประเทศไทยในครั้งนี้

น้องทำดีที่สุด ฟังจากชาวต่างชาติที่มาดูที่นี่ก็บอกว่า น่าจะเป็นตัวแทนจากไทยที่จะคว้ามงกุฎ ขณะที่คนไทยทั้งในลาส เวกัส และจากทั่วทุกมุมโลกที่เดินทางมาที่นี่ต่างก็ร่วมเทใจเชียร์เต็มที่’

ด้านคุณ ชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส มั่นใจว่าตัวแทนจากประเทศไทยมีความพร้อมในทุกด้านที่จะคว้ามงกุฏ ‘มิสยูนิเวิร์ส’

‘เราเชื่อว่าน้องเป็นคนที่มีพื้นฐาน มีต้นทุนที่พร้อมจะเป็นมิสยูนิเวิร์ส และเป็นคนที่มีคุณสมบัติและความมั่นใจ การเตรียมพร้อมคือการที่น้องเต็มที่กับทุกๆ วัน น้องพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทุกวัน น้องพร้อมที่จะเรียนรู้ตลอดเวลา น้องพร้อมที่จะพัฒนาตัวเองและพร้อมที่จะรับตำแหน่ง ‘Miss Universe’

นางสาวมารีญา กำลังอยู่ระหว่างการเก็บตัวในกิจกรรมของกองประกวด ทั้งรอบการประกวดขั้นต้น รอบการประกวดชุดประจำชาติ และเตรียมการแสดงตามกิจกรรมที่กองประกวดในรอบตัดสิน ร่วมกับสาวงามจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก ทั้งหมด 93 สาวงาม

โดยกองเชียร์ชาวไทยสามารถมีส่วนร่วมในการโหวตลงคะแนนให้สาวไทย ผ่านเว็บไซต์ของกองประกวดเพื่อคัดเลือกสาวงามได้จนถึงวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้อีกด้วย

การประกวดนางงามจักรวาลปี 2017 รอบสุดท้าย จะจัดขึ้นที่แพลเน็ตฮอลลีวูด รีสอร์ต แอนด์ คาสิโน ในนครลาสเวกัส ในเวลาประมาณ 19 นาฬิกา วันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ตามเวลาฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯ หรือ ประมาณ 10 โมงเช้าวันจันทร์ ที่ 27 พฤศจิกายนในประเทศไทย

XS
SM
MD
LG