ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ดิสนีย์ ‘ไฟเขียว’ มิคกี้เมาส์และผองเพื่อนไม่ต้องรักษาระยะห่างกับผู้มาเที่ยวสวนสนุก


Mickey & Minnie
Mickey & Minnie

สวนสนุกดิสนีย์ทั่วสหรัฐฯ เตรียมอนุญาตให้มิคกี้เมาส์และตัวละครทั้งหลาย ที่ประจำอยู่ตามจุดต่างของสวน สามารถเข้าใกล้ผู้ที่เข้ามาเที่ยวโดยไม่ต้องรักษาระยะห่างตามมาตรการป้องกันการระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาอีกต่อไป ตามรายงานของสำนักข่าว เอพี

หลังจากนักแสดงในชุดตัวละครยอดนิยมทั้งหลายของดิสนีย์ต้องทักทายผู้มาเที่ยวสวนสนุกดิสนีย์ต่างๆ แบบสงวนท่าทีมาเกือบ 2 ปี โดยไม่สามารถกอด แจกลายเซ็น หรือเข้าใกล้แฟนๆ ได้เลย ผู้บริหารของดิสนีย์ตัดสินใจที่จะยกเลิกนโยบายดังกล่าวตั้งแต่กลางเดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป สำหรับดิสนีย์แลนด์ แคลิฟอร์เนีย วอลท์ ดิสนีย์ เวิลด์ ฟลอริดา และบนเรือสำราญดิสนีย์ทุกลำ

หลังเกิดการระบาดใหญ่ของโควิดเมื่อต้นปี ค.ศ. 2020 ดิสนีย์ต้องสั่งปิดสวนสนุกทั้งหมดทั่วสหรัฐฯ เป็นการชั่วคราวในช่วงฤดูใบไม้ผลิของปีนั้น ก่อนจะกลับมาเปิดให้บริการแบบจำกัดในช่วงฤดูร้อน โดยอนุญาตให้ตัวละครทั้งหมดทำได้แค่โบกมือทักทายผู้คนแบบห่างๆ และผ่อนคลายนโยบายนี้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีที่แล้วให้นักแสดงในชุดตัวละครสามารถออกไปประจำตามจุดต่างๆ ทั่วสวนสนุกเพื่อพบปะกับผู้มาเที่ยวและแฟนๆ แต่ยังต้องรักษาระยะห่างแม้แต่เวลาถ่ายภาพร่วมกัน

ดิสนีย์โพสต์การตัดสินใจเรื่องนี้ในบล็อกของบริษัทที่ระบุว่า “อีกไม่นาน ทุกท่านจะสามารถกอด มิคกี้ เมาส์ หรือ ขอลายเซ็นจากมู่หลาน และหัวเราะไปพร้อมๆ กับกูฟฟี่” และว่า “เราทราบดีว่า หลายคนคิดถึงช่วงเวลาพิเศษเหล่านี้ และเพื่อนๆ ตัวละครดิสนีย์ทุกตัวก็คิดถึงทุกคนเช่นกัน”

อย่างไรก็ดี ดิสนีย์ ระบุว่า การผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดครั้งนี้จะไม่ได้เกิดขึ้นพร้อมๆ กันทั่วทุกจุดทันที แต่จะเป็นการดำเนินการแบบทีละส่วนๆ

  • ที่มา: เอพี
XS
SM
MD
LG