ลิ้งค์เชื่อมต่อ

พบร่างผู้เสียชีวิตใต้อาคารถล่มที่ไมอามีเพิ่มเป็น 16 ราย สูญหายอีก 147 ราย


Building Collapse Miami

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพบร่างผู้เสียชีวิตใต้ซากอาคารถล่มที่นครไมอามี รัฐฟลอริดา เพิ่มอีก 4 ศพในช่วงดึกคืนวันอังคาร ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตในขณะนี้เพิ่มขึ้นเป็น 16 ราย สูญหายอีก 147 คน

แดเนียลลา เลอวีน คาวา นายกเทศมนตรีเขตปกครองไมอามี-เดด เคาน์ตี แถลงข่าวในวันพุธว่า เจ้าหน้าที่กำลังพยายามทำทุกวิถีทางที่เป็นไปได้ เพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถผ่านพ้นโศกนาฏกรรมครั้งนี้ไปให้ได้

บรรดาเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงทำงานอย่างต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืนเป็นวันที่ 7 ติดต่อกันภายใต้สภาพแวดล้อมที่อันตราย โดยมีการใช้ทั้งสุนัขดมกลิ่น เทคโนโลยีตรวจสอบคลื่นเสียง และเครื่องสแกนอินฟราเรด ในการค้นหาอย่างเต็มกำลัง เพื่อช่วยเหลือผู้รอดชีวิตและค้นหาร่างผู้เสียชีวิตใต้ซากปรักหักพังของอาคารแชมเพลน ทาวเวอร์ เซาธ์ ขนาด 12 ชั้น 136 ห้อง ที่ถล่มลงมาเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว ที่ย่านเซิร์ฟไซด์ นครไมอามี

เมื่อวันอังคาร ทางทำเนียบขาวระบุว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน และสตรีหมายเลขหนึ่ง จิล ไบเดน จะเดินทางไปเยือนพื้นที่อาคารถล่มในวันพฤหัสบดีนี้ จากที่หลังเกิดเหตุเมื่อพฤหัสบดีก่อน ปธน.ไบเดน ได้ทวีตข้อความแสดงความเสียใจและส่งกำลังใจให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้สูญหายในเหตุคอนโดถล่ม พร้อมจัดสรรความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางให้พื้นที่เกิดเหตุเพิ่มเติม

นายกเทศมนตรี เลอวีน คาวา มีแถลงการณ์ในวันอังคาร แสดงความยินดีที่ประธานาธิบดีไบเดนจะเดินทางเยี่ยมสถานที่เกิดเหตุ รวมทั้งยกย่องการทำงานของหน่วยงานของรัฐบาลกลางและรัฐบาลส่วนท้องถิ่นในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์ที่เธอเรียกว่า “ปฏิบัติการกู้ภัยฉุกเฉินที่ไม่เกี่ยวข้องกับพายุเฮอริเคน ครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัฐฟลอริดา”

XS
SM
MD
LG