ลิ้งค์เชื่อมต่อ

‘ไบเดน’ เตรียมเยือนพิกัดอาคารถล่มไมอามี คร่าชีวิต 12 ราย สูญหาย 149


Joe Biden
Joe Biden

ภารกิจการค้นหาเหยื่ออาคารถล่มในเมืองเซิร์ฟไซด์ นครไมอามี รัฐฟลอริดา เข้าสู่วันที่ 6 ขณะที่ทำเนียบขาวเผย ประธานาธิบดีโจ ไบเดน และสตรีหมายเลขหนึ่ง จิล ไบเดน เตรียมเยือนพิกัดเหตุอาคารถล่มในวันพฤหัสบดีนี้ (1 กรกฎาคม)

นายกเทศมนตรีไมอามี-เดด เคาน์ตี เดเนียลลา เลอวีน คาวา เปิดเผยกับสำนักข่าวเอพีในวันอังคารว่า ผู้คนต่างเฝ้ารอข่าวคราวของผู้สูญหาย 149 ชีวิตในเหตุอาคารถล่มบางส่วนในไมอามี และว่าบรรดาญาติและคนรู้จักกับผู้สูญหายต่างต้องรับมือกับข่าวคราวที่ว่าบุคคลอันเป็นที่รักของพวกเขาอาจไม่รอดชีวิต ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเจ็บปวดสำหรับทุกคน

ภารกิจการค้นหาเหยื่ออาคารคอนโดมิเนียม Champlain Towers ถล่ม ในเมืองเซิร์ฟไซด์ นครไมอามี รัฐฟลอริดา เข้าสู่วันที่ 6 ในวันอังคาร ทีมกู้ภัยยังทำงานแข่งกับเวลา ค้นหาผู้รอดชีวิตจากซากปรักหักพังชิ้นแล้วชิ้นเล่า และใช้สรรพกำลังที่มีทั้งสุนัขดมกลิ่น การใช้คลื่นเสียง และเครื่องสแกนอินฟราเรด ในการค้นหาอย่างเต็มกำลัง ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 12 ราย สูญหายอีก 149 คน

อีกด้านหนึ่งในวันอังคาร ทางทำเนียบขาวระบุว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน และสตรีหมายเลขหนึ่ง จิล ไบเดน จะเดินทางไปเยือนพื้นที่อาคารถล่มในวันพฤหัสบดีนี้ จากที่หลังเกิดเหตุเมื่อพฤหัสบดีก่อน ปธน.ไบเดน ได้ทวีตข้อความแสดงความเสียใจและส่งกำลังใจให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้สูญหายในเหตุคอนโดถล่ม พร้อมจัดสรรความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางให้พื้นที่เกิดเหตุเพิ่มเติม

(ที่มา: Associated Press และ Reuters)

XS
SM
MD
LG