ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เกิดเหตุไล่แทงผู้คนที่อังกฤษ-เนเธอร์แลนด์ เสียชีวิตสอง บาดเจ็บหลายราย!


FILE - A boat sails near the Tower Bridge in central London, Oct. 3, 2019

นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ซาดีค ข่าน กล่าวประณามเหตุการณ์โจมตีผู้คนบนสะพานลอนดอนบริดจ์ เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย บาดเจ็บหลายราย

ตำรวจกรุงลอนดอนระบุว่า คนร้ายซึ่งสวมเลื้อกั๊กติดระเบิดปลอม ใช้มีดเป็นอาวุธไล่แทงผู้คนโดยไม่เลือก ก่อนที่จะถูกตำรวจยิงเสียชีวิต

นายกเทศมนตรีข่านยืนยันรายงานที่ว่าผู้คนบนสะพานได้ช่วยกันจับตัวคนร้ายผู้นั้นเอาไว้ก่อนที่ตำรวจจะไปถึง และยังกล่าวขอให้ประชาชนกรุงลอนดอนร่วมมือร่วมใจกันในการต่อสู้กับการก่อการร้าย

ด้านตำรวจลอนดอนระบุว่า เหตุการณ์โจมตีครั้งนี้เข้าข่ายก่อการร้าย แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจที่แท้จริงของคนร้าย

เมื่อปี ค.ศ. 2017 เคยเกิดเหตุคนร้ายขับรถตู้ไล่ชนและใช้มีดทำร้ายผู้คนบนสะพานลอนดอนบริดจ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บอีก 48 ราย ก่อนที่จะถูกตำรวจยิงสังหาร ซึ่งในครั้งนั้นคนร้ายสวมเสื้อกั๊กติดระเบิดปลอมเช่นกัน

ขณะเดียวกัน เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงคนในย่านการค้าที่กรุงเฮก เนเธอร์แลนด์ ไม่กี่ชั่วโมงหลังเหตุการณ์ที่ลอนดอนบริดจ์ ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังติดตามคนร้ายซึ่งเชื่อว่าก่อเหตุคนเดียว

โฆษกตำรวจเนเธอร์แลนด์กล่าวกับสำนักข่าว AP ว่ายังเร็วเกินไปที่จะระบุเหตุจูงใจของคนร้าย โดยคาดว่าคนร้ายนั้นเป็นผู้ชายอายุระหว่าง 45 - 50 ปี ใส่ชุดกีฬาสีเทา

ตำรวจเผยว่ามีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 3 คนจากเหตุการณ์นี้

บริเวณที่เกิดเหตุเป็นย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหาร ซึ่งมีผู้คนพลุกพล่านในช่วงช้อปปิ้งในวัน Black Friday

XS
SM
MD
LG