ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รับกาแฟกับ “แมว” เพิ่มไหมคะ? คาเฟ่ลูกแมวช่วยเพิ่มการอุปถัมป์สัตว์ไร้บ้าน


Placeholder kitten

เหล่าลูกแมววัย 3-5 เดือน กลายเป็นขวัญใจในคาเฟ่แมว Kitten lounge ที่เปิดโอกาสให้ได้จิบกาแฟ กินขนม และเล่นกับลูกแมวน่ารักน่าเอ็นดูได้ รวมทั้งยังเปิดโอกาสให้อุปการะลูกแมวกลับบ้านไปด้วย

Elizabeth Ryba ผู้ดูแล Kitten Lounge ในกรุงวอชิงตัน บอกว่า ลูกแมวเหล่านี้ต้องการบ้านอย่างเร่งด่วน เพราะมีหลายตัวที่เสี่ยงจะถูกการุณยฆาตตั้งแต่ยังเล็ก เนื่องจากช่วงนี้เป็น kitten season ที่แมวออกลูกจำนวนมากเกินกว่าที่สถานรับเลี้ยงจะรับไหว ซึ่งอยู่ในช่วงมีนาคมถึงตุลาคมของทุกปี

ตามข้อมูลของพันธมิตรพิทักษ์แมวแห่งชาติ หรือ National Kitten Coalition ของสหรัฐฯ ประเมินว่าทั่วอเมริกาจะมีแมวราว 3.4 ล้านตัวที่ไร้เจ้าของและต้องอยู่ในสถานดูแลสัตว์เลี้ยง และราว 1.4 จะต้องถูกการุณยฆาต และลูกแมวที่ร่างกายอ่อนแอจะเป็นเป้าหมายแรกๆที่จะถูกการุณยฆาต

ตอนนี้ Kitten lounge มีด้วยกัน 2 สาขา คือที่นครลอส แองเจลีส และกรุงวอชิงตัน ซึ่งสามารถช่วยเหลือแมวให้รอดพ้นจากการถูกการุณยฆาตไปแล้วเกือบ 3,000 ตัว และมีแมวราว 1,300 ตัวได้รับการอุปการะจากคาเฟ่ลูกแมวแห่งนี้ โดยขั้นตอนการอุปการะสัตว์เลี้ยงที่นี้ ผู้สนใจอุปการะจะต้องกรอกใบสมัครออนไลน์ เข้ารับการสัมภาษณ์ และมีเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบบ้าน รวมทั้งต้องพาแมวที่จะอุปการะไปเข้ารับการฉีดวัคซีนและอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์ก่อน

XS
SM
MD
LG