ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สื่ออิหร่านเผย รองประธานาธิบดีอิหร่านติดเชื้อไวรัส โควิด-19


Masoumeh Ebtekar, vice president of Iran for Women and Family Affairs
Masoumeh Ebtekar, vice president of Iran for Women and Family Affairs

สื่อของทางการอิหร่าน IRNA และสื่อต่างชาติ รวมทั้ง Al-Jazeera และ AP รายงานว่า รองประธานาธิบดีอิหร่านฝ่ายกิจการสตรีและครอบครัว มาซูเมห์ เอ็บเทการ์ (Masoumeh Ebtekar) ถูกตรวจพบว่ามีเชื้อโคโรนาไวรัส โควิด-19

รองประธานาธิบดีหญิงผู้นี้เป็นที่รู้จักในบทบาทของโฆษกหญิงในเหตุการณ์จับตัวประกันชาวอเมริกันเมื่อปี ค.ศ. 1979 ระหว่างการปฏิวัติอิสลามในอิหร่าน ที่นำไปสู่วิกฤติด้านการทูตของสองประเทศเป็นเวลา 444 วัน

ข่าวการติดเชื้อโคโรนาไวรัสในเจ้าหน้าที่ระดับสูงในรัฐบาลอิหร่าน เกิดขึ้นหลังจากที่มีการยืนยันเมื่อวันอังคารว่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขของอิหร่าน อิราจ ฮาริร์จี​ ผู้รับผิดชอบทีมดูแลควบคุมการระบาดของโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 กลายเป็นเหยื่อคนล่าสุดของประเทศที่มีรายงานการติดเชื้อ

เวลานี้ทั้งรองประธานาธิบดี เอ็บเทการ์ และ รัฐมนตรีช่วย ฮาริร์จี​ ต่างกักบริเวณตนเองภายในบ้านเพื่อเฝ้าระวังอาการเรียบร้อยแล้ว

อิหร่านเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของโควิด-19 ที่รุนแรงที่สุดในตะวันออกกลาง โดยทางการอิหร่านยืนยันในวันพฤหัสบดีว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตเพราะไวรัสนี้อยู่ที่ 26 ราย และมีผู้ติดเชื้ออยู่ 245 คน

XS
SM
MD
LG