ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ผู้ติดเชื้อทั่วโลกทะลุ 25 ล้านคน! อินเดียติดเพิ่มเกือบ 8 หมื่นรายในวันเดียว


Motorists wearing facemasks as a preventive measure against the spread of the Covid-19 coronavirus, ride through a market in New Delhi on August 30, 2020. - India on August 30 set a coronavirus record when it reported 78,761 new infections in 24…

จำนวนผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัส "โควิด-19" ทั่วโลก เพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 25 ล้านคนในวันอาทิตย์ ตามข้อมูลของมหาวิทยาลัยจอนส์ ฮอพกินส์ และเสียชีวิตแล้วกว่า 840,000 คน

อินเดียติดเพิ่มเกือบ 8 หมื่นรายในวันเดียว

อินเดียรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัส เพิ่มอีก 78,761 รายในวันอาทิตย์ ถือเป็นยอดผู้ติดเชื้อรายวันมากที่สุดเป็นสถิติใหม่ของโลก ขณะที่รัฐบาลอินเดียยังคงเปิดภาคธุรกิจต่าง ๆ ต่อไป

นับเป็นวันที่สี่ติดต่อกันที่พบผู้ติดเชื้อรายวันในอินเดียเกินระดับมากกว่า 75,000 คน

ปัจจุบัน อินเดียมีจำนวนผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสะสมมากที่สุดเป็นอันดับสาม รองจากสหรัฐฯ และบราซิล คือมากกว่า 3 ล้าน 5 แสนคน และเสียชีวิตแล้วกว่า 63,000 คน ตามข้อมูลของมหาวิทยาลัยจอนส์ ฮอพกินส์

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอินเดียมีประชากรมากกว่า 1,400 ล้านคน ทำให้เกิดความกังวลว่าจะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างมากหลังจากนี้

สหรัฐฯ ติดเชื้อสะสมเกือบ 6 ล้านคน

สำหรับในสหรัฐฯ ตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมในขณะนี้อยู่ที่ระดับเกือบ 6 ล้านคน เสียชีวิตแล้วกว่า 180,000 คน ตามข้อมูลในวันอาทิตย์

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวเมื่อวันเสาร์ว่า ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่เนชั่นแนลการ์ดไปยังรัฐลุยเซียน่าเพื่อช่วยรับมือการระบาดของโควิด-19 และฟื้นฟูบูรณะหลังจากภัยพิบัติพายุเฮอริเคนลอร่าผ่านพ้นไปเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว

ขณะเดียวกัน สำนักงานสาธารณสุขในหลายรัฐส่งจดหมายถึงกระทรวงสาธารณสุข และศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯ หรือ CDC เพื่อให้เปลี่ยนคำแนะนำเกี่ยวกับการตรวจหาเชื้อ หลังจากที่ CDC มีคำแนะนำใหม่ออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ไม่จำเป็นต้องตรวจหาเชื้อกับผู้ที่ไม่แสดงอาการแม้มีการติดต่อใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ

โดยขณะนี้ อย่างน้อย 33 รัฐ ยังไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำใหม่ดังกล่าวของ CDC และยังคงแนะนำให้มีการตรวจหาเชื้อผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อต่อไป แม้จะไม่แสดงอาการป่วยใด ๆ ออกมาก็ตาม

XS
SM
MD
LG