ลิ้งค์เชื่อมต่อ

บอร์ดทวิตเตอร์ มีมติเอกฉันท์อนุมัติการขายหุ้นให้ อิลอน มัสก์


US-INTERNET-TWITTER-MUSK
US-INTERNET-TWITTER-MUSK

คณะกรรมการบริหาร (บอร์ด) ของบริษัททวิตเตอร์ มีมติเป็นเอกฉันท์ในการอนุมัติการขายหุ้นมูลค่า 44,000 ล้านดอลลาร์ให้กับ อิลอน มัสก์ อภิมหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งบริษัทรถยนต์ เทสลา ตามรายละเอียดที่บริษัทยื่นให้กับหน่วยงานกำกับดูแลกิจการในวันอังคารตามเวลาในสหรัฐฯ

มัสก์ ประกาศย้ำความตั้งใจของตนที่จะเดินหน้าเข้าซื้อกิจการทวิตเตอร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ระหว่างการเข้าร่วมประชุมออนไลน์กับพนักงานของบริษัทสื่อสังคมออนไลน์ชั้นนำแห่งนี้ แม้ว่าในเวลานี้ ราคาหุ้นของทวิตเตอร์จะอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าราคาที่ตนเสนอซื้อก็ตาม จนทำให้มีผู้แสดงความสงสัยว่า จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนี้หรือไม่

และในวันอังคาร ราคาหุ้นของทวิตเตอร์ปรับขึ้น 3% มาอยู่ที่ 38.98 ดอลลาร์ต่อหุ้นในช่วงเช้า ก่อนจะปิดวันที่ 38.91 ดอลลาร์ ซึ่งยังต่ำกว่าระดับ 54.20 ดอลลาร์ที่ มัสก์ เสนอซื้ออยู่มาก

ครั้งล่าสุดที่ราคาหุ้นของบริษัทแห่งนี้พุ่งแตะระดับเดียวกับที่ มัสก์ ยื่นเสนอมาคือ เมื่อวันที่ 5 เมษายน ซึ่งเป็นวันที่บริษัทเสนอให้อภิมหาเศรษฐีผู้นี้เข้าร่วมนั่งเป็นกรรมการบริหารบริษัท และก่อนที่เขาจะเสนอซื้อทั้งบริษัท

ในเอกสารที่ทวิตเตอร์ยื่นต่อคณะกรรมการหลักทรัพย์และกำกับหลักทรัพย์สหรัฐฯ (ก.ล.ต.) ในวันอังคาร คณะกรรมการของบริษัทระบุว่า สมาชิกบอร์ด “มีมติเอกฉันท์ที่จะแนะนำให้ท่าน (ผู้ถือหุ้น) ลงคะแนนเสียงยอมรับข้อตกลงควบรวมกิจการเสีย”

และหากข้อเสนอซื้อกิจการทวิตเตอร์ของ มัสก์ ได้ข้อสรุปวันนี้ นักลงทุนทั้งหลายจะได้กำไรถึง 15.29 ดอลลาร์ต่อหุ้นเลยทีเดียว

ที่มา: วีโอเอ

XS
SM
MD
LG