ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'เอลิซาเบ็ธ วอร์เรน' ถอนตัวจากการชิงชัยตัวแทนพรรคเดโมแครต


Democratic presidential candidate Sen. Elizabeth Warren, D-Mass., greets a young supporter as she walks from her home with husband Bruce Mann, left, to the nearby polling location to vote on March 3, 2020, in Cambridge, Mass.

สื่อนิวยอร์กไทม์ส และซีเอ็นบีซี ในสหรัฐฯ รายงานในวันพฤหัสบดีว่า วุฒิสมาชิกหญิงจากรัฐแมสซาชูเสตต์ส เอลิซาเบ็ธ วอร์เรน ประกาศยุติการรณรงค์หาเสียงเพื่อเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตในการชิงชัยตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ แล้ว หลังจากทำผลงานได้ไม่ดีในการเลือกตั้งขั้นต้น "ซูเปอร์ทิวส์เดย์" เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

คณะหาเสียงเลือกตั้งของ ส.ว.วอร์เรน เผยคำพูดของเธอต่อผู้สื่อข่าว ซึ่งระบุถึงการที่เธอไม่สามารถทำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ แต่ก็สามารถสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นได้ไม่น้อยในช่วงการหาเสียงที่ผ่านมา

ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่า หลังจากที่ยุติการหาเสียงของตนเองแล้ว ส.ว.จากรัฐแมสซาชูเสตต์สผู้นี้จะสนับสนุนผู้สมัครคนใด ระหว่าง ส.ว.เบอร์นีย์ แซนเดอร์ส วัย 78 ปี และรองประธานาธิบดี โจ ไบเดน วัย 77 ปี ที่กำลังขับเคี่ยวกันเพื่อให้ได้เป็นตัวแทนของพรรคเดโมแครต ในการแข่งขันกับประธานาธิบดีทรัมป์ซึ่งเป็นตัวแทนของพรรครีพับลิกัน

เมื่อวานนี้ มหาเศรษฐีหมื่นล้านและอดีตนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก ไมเคิล บลูมเบิร์ก ก็ประกาศยุติการณรงรงค์หาเสียงเพื่อเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตเช่นกัน หลังจากที่ไม่สามารถคว้าชัยชนะได้ในรัฐใดรัฐหนึ่งจากทั้งหมด 14 รัฐ ที่มีการเลือกตั้งขั้นต้นของพรรคเดโมแครตเมื่อวันอังคาร

XS
SM
MD
LG