ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ไมโครซอฟท์ นำ “แชตจีพีที” มาเสริมการทำงานของซอฟต์แวร์นัดหมาย


FILE - An illustration photo taken Jan. 23, 2023, shows screens displaying the logos of OpenAI and ChatGPT.
FILE - An illustration photo taken Jan. 23, 2023, shows screens displaying the logos of OpenAI and ChatGPT.

บริษัทไมโครซอฟท์เปิดตัวบริการพิเศษที่อาศัยปัญญาประดิษฐ์ของระบบ “แชตจีพีที” (ChatGPT) ที่กำลังสร้างความตื่นเต้นให้กับวงการเทคโนโลยีทั่วโลกขณะนี้

ไมโครซอฟท์จะใช้ “แชตจีพีที” กับซอฟต์แวร์ 'ทีมส์' (Teams) โดยปัญญาประดิษฐ์จะเข้ามามีบทบาทในการบริหารจัดการการนัดหมายและการประชุมของผู้ใช้ให้ง่ายขึ้น

บริการนี้ ถือเป็นแพ็กเกจพรีเมียม และมีค่าใช้จ่าย 7 ดอลลาร์ ต่อเดือน ในเดือนมิถุนายน ก่อนขึ้นราคาเป็น 10 ดอลลาร์ต่อเดือน ในเดือนกรกฎาคม

“แชตจีพีที” ซึ่งเป็นของบริษัทโอเพนเอไอ (OpenAI) จะมีหน้าที่ทำบันทึกการประชุมเป็นลายลักษณ์อักษร และแนะนำผู้ใช้ว่า การสร้างตารางนัดหมายควรมีรูปแบบที่ใช้ซ้ำในแต่ละนัดอย่างไร ผ่านระบบ Teams

ไม่นานนี้ไมโครซอฟท์ ประกาศลงทุนในโอเพนเอไอมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ และจะใช้ “แชตจีพีที” กับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของไมโครซอฟท์ ซึ่งอาจยกระดับการการแข่งขันกับกูเกิล ของบริษัทอัลฟาเบต

“แชตจีพีที” เป็นที่พูดถึงอย่างมากหลังจากโปรแกรมนี้สามารถแต่งเรียงความและแต่งกลอน ตามคำสั่งของผู้ใช้ และบริษัทยักษ์ใหญ่ในวงการเทคโนโลยีต่างทุ่มเททรัพยากรเพื่อแข่งขันกันทางด้านนี้

ในวันพุธเช่นกัน บริษัทโอเพนเอไอ ออกบริการ ให้สมาชิกใช้ “แชตจีพีที” ได้ สำหรับการประมวลผลที่เร็วขึ้น และได้ลองฟีเจอร์และการปรับปรุงใหม่ ๆ ของระบบดังกล่าว สนนราคาค่าสมาชิกอยู่ที่ 20 ดอลลาร์ต่อเดือน

  • ที่มา: รอยเตอร์
XS
SM
MD
LG