ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รวมข่าวธุรกิจ: ทางการอินโดฯเตรียมจัดการกับบริษัทที่กักตุนอาหารเพื่อปั่นราคา


Farmers use rakes to dry cloves, commonly used in locally manufactured cigarettes, near Purwakarta, West Java, Indonesia, August 25, 2015.

ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ลดลงวันจันทร์ขณะที่ S&P ติดลบกว่า 6% เดือนสิงหาคม / ร้อยละ 97 ของธุรกิจจีนกล่าวว่าจะไม่ลงทุนเพิ่มครึ่งปีหลัง

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:41 0:00
Direct link

ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ลดลงวันจันทร์ขณะที่ S&P ติดลบกว่า 6% เดือนสิงหาคม

ตลาดหุ้นสหรัฐฯลดลงวันจันทร์ ขณะที่ S&P ติดลบกว่า 6% เดือนสิงหาคม ซึ่งถือเป็นเดือนที่เลวร้ายที่สุดของ ดัชนี S&P ในรอบสามปี เนื่องจากถูกแรงกดดันจากความผันผวนในตลาดหุ้นจีน
ที่ผ่านมาหุ้นของตลาดเซี่ยงไฮ้ของจีนลดลง มากกว่า 40% จากจุดสูงสุดที่ทำไว้เดิมตอนเดือนมิถุนายน ในวันจันทร์ Shanghai Composite Index ติดลบ 0.8%

ร้อยละ 97 ของธุรกิจจีนกล่าวว่าจะไม่ลงทุนเพิ่มครึ่งปีหลัง

ร้อยละ 97 ของธุรกิจจีนกล่าวว่าไม่มีแผนลงทุนเพิ่มในครึ่งปีหลังท่ามกลางความกังวลด้านเศรษฐกิจ ตัวเลขดังกล่าวหมายความว่า ประมาณร้อยละ 3 ของบริษัทมีแผนลงทุนเพิ่มเท่านั้น ซึ่งถือว่าต่ำเมื่อเทียบกับร้อยละ 9 ในช่วงครึ่งปีแรก

ผู้จัดทำสำรวจซึ่งไม่ได้เป็นหน่วยงานรัฐบาลเตือนว่ามีความเป็นไปได้ที่จีนจะเข้าสู่ภาวะเงินฝืด แต่นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อ เฉียงกล่าวว่าเศรษฐกิจจีนเดินเครื่องไปได้ตามปกติ

ทางการอินโดนีเซียเตรียมจัดการกับบริษัทที่กักตุนอาหารเพื่อปั่นราคา

ทางการอินโดนีเซียเตรียมจัดการกับบริษัทที่กักตุนอาหารเพื่อปั่นราคา โดยกำลังสอบสวนผู้ประกอบการรายใหญ่ว่ามีการกันข้าว เนื้อ และสินค้าสำคัญอื่นๆ ไม่ให้นำมาขาย เพราะต้องการให้ราคาแพงขึ้น

เจ้าหน้าที่กล่าวว่ากลุ่มธุรกิจที่ต้องสงสัยมีมากกว่า 20 ราย และหากว่ากระทำผิดจริงอาจต้องรับโทษปรับและโทษอาญาด้วย

(รายงานโดยสำนักข่าวต่างประเทศและห้องข่าววีโอเอ / เรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG