ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รวมข่าวธุรกิจ: ทางการอินโดฯเตรียมจัดการกับบริษัทที่กักตุนอาหารเพื่อปั่นราคา


Farmers use rakes to dry cloves, commonly used in locally manufactured cigarettes, near Purwakarta, West Java, Indonesia, August 25, 2015.
Farmers use rakes to dry cloves, commonly used in locally manufactured cigarettes, near Purwakarta, West Java, Indonesia, August 25, 2015.

ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ลดลงวันจันทร์ขณะที่ S&P ติดลบกว่า 6% เดือนสิงหาคม / ร้อยละ 97 ของธุรกิจจีนกล่าวว่าจะไม่ลงทุนเพิ่มครึ่งปีหลัง

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:41 0:00
Direct link

ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ลดลงวันจันทร์ขณะที่ S&P ติดลบกว่า 6% เดือนสิงหาคม

ตลาดหุ้นสหรัฐฯลดลงวันจันทร์ ขณะที่ S&P ติดลบกว่า 6% เดือนสิงหาคม ซึ่งถือเป็นเดือนที่เลวร้ายที่สุดของ ดัชนี S&P ในรอบสามปี เนื่องจากถูกแรงกดดันจากความผันผวนในตลาดหุ้นจีน
ที่ผ่านมาหุ้นของตลาดเซี่ยงไฮ้ของจีนลดลง มากกว่า 40% จากจุดสูงสุดที่ทำไว้เดิมตอนเดือนมิถุนายน ในวันจันทร์ Shanghai Composite Index ติดลบ 0.8%

ร้อยละ 97 ของธุรกิจจีนกล่าวว่าจะไม่ลงทุนเพิ่มครึ่งปีหลัง

ร้อยละ 97 ของธุรกิจจีนกล่าวว่าไม่มีแผนลงทุนเพิ่มในครึ่งปีหลังท่ามกลางความกังวลด้านเศรษฐกิจ ตัวเลขดังกล่าวหมายความว่า ประมาณร้อยละ 3 ของบริษัทมีแผนลงทุนเพิ่มเท่านั้น ซึ่งถือว่าต่ำเมื่อเทียบกับร้อยละ 9 ในช่วงครึ่งปีแรก

ผู้จัดทำสำรวจซึ่งไม่ได้เป็นหน่วยงานรัฐบาลเตือนว่ามีความเป็นไปได้ที่จีนจะเข้าสู่ภาวะเงินฝืด แต่นายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อ เฉียงกล่าวว่าเศรษฐกิจจีนเดินเครื่องไปได้ตามปกติ

ทางการอินโดนีเซียเตรียมจัดการกับบริษัทที่กักตุนอาหารเพื่อปั่นราคา

ทางการอินโดนีเซียเตรียมจัดการกับบริษัทที่กักตุนอาหารเพื่อปั่นราคา โดยกำลังสอบสวนผู้ประกอบการรายใหญ่ว่ามีการกันข้าว เนื้อ และสินค้าสำคัญอื่นๆ ไม่ให้นำมาขาย เพราะต้องการให้ราคาแพงขึ้น

เจ้าหน้าที่กล่าวว่ากลุ่มธุรกิจที่ต้องสงสัยมีมากกว่า 20 ราย และหากว่ากระทำผิดจริงอาจต้องรับโทษปรับและโทษอาญาด้วย

(รายงานโดยสำนักข่าวต่างประเทศและห้องข่าววีโอเอ / เรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG