ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: เยอรมนีรายงานอัตราคนว่างงานที่ต่ำสุดในรอบ 27 ปี


Employees handle packages in the new Amazon logistics center in Dortmund, Germany, Nov. 14, 2017.

กลุ่มโอเปคคงการลดการผลิตน้ำมันต่อจนถึงสิ้นปีหน้า / Snapchat แยกการแชร์เนื้อหาของกลุ่มเพื่อนออกจากข้อมูลจากสื่อ

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:10 0:00

กลุ่มโอเปคคงการลดการผลิตน้ำมันต่อจนถึงสิ้นปีหน้า

กลุ่มประเทศผู้ส่งออกปิโตรเลียมรายใหญ่ของโลกแห่งองค์การโอเปค ตกลงกันในวันพฤหัสบดีว่าจะลดการผลิตน้ำมันต่อไปจนถึงสิ้นปีหน้า เพราะปัจจุบันยังมีปริมาณน้ำมันมากกว่าความต้องการ

อย่างไรก็ตาม โอเปคส่งสัญญาณว่าอาจเปลี่ยนใจให้ยุติการลดปริมาณการผลิตเร็วขึ้น หากว่าราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นอย่างร้อนแรงเกินไป

ในปัจจุบัน กลุ่มโอเปคลดการผลิต 1.8 ล้านบาร์เรลต่อวัน เพื่อที่จะกระตุ้นราคา ก่อนการตัดสินใจครั้งล่าสุดนี้ประเทศสมาชิกวางแผนลดการผลิตจนถึงเดือนมีนาคมปีหน้า แต่การตกลงยืดมาตรการปัจจุบัน ทำให้การลดกำลังการผลิตน้ำมันของโอเปค อาจดำเนินต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นปี พ.ศ. 2561

เยอรมนีรายงานอัตราคนว่างงานที่ต่ำสุดในรอบ 27 ปี

เยอรมนีซึ่งเป็นเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งที่สุดในยุโรป ประกาศวันพฤหัสบดีว่า อัตราคนว่างงานลดลงในเดือนพฤศจิกายนมาอยู่ที่ระดับ 5.3 เปอร์เซ็นต์

ระดับดังกล่าวเป็นอัตราที่ต่ำสุดตั้งแต่มีการรวมประเทศเยอรมนีตะวันตกและตะวันออก เมื่อ 27 ปีก่อน

ขณะเดียวกันหน่วยงานสถิติของยูโร Eurostat เปิดเผยว่า อัตราคนว่างงานในกลุ่มประเทศยูโรโซน 19 แห่ง ลดลงเช่นกันมาอยู่ที่ร้อยละ 8.8 เมื่อเดือนตุลาคม ถือว่าต่ำสุดในรอบ 8 ปี

ที่ประเทศสเปนซึ่งมีคนว่างงานจำนวนมาก อัตราคนว่างงานลดลงจาก 25 เปอร์เซ็นต์ มาอยู่ที่ 16.7 เปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาถึงจำนวนประชากร ยังมีคนในกลุ่มยูโรโซนกว่า 14 ล้านคนที่ไม่มีงานทำ เทียบกับ 15 ล้าน 5 แสนคนเมื่อปีก่อน

Snapchat แยกการแชร์เนื้อหาของกลุ่มเพื่อนออกจากข้อมูลจากสื่อ

สื่อออนไลน์ Snapchat ปรับปรุงรูปแบบการแชร์ข้อมูลโดยแยกอัพเดทจากกลุ่มเพื่อนออกจากเนื้อหาจากผู้ผลิตข้อมูลสื่อ เพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้าให้กว้างขึ้น จากกลุ่มลูกค้าหลักที่เป็นวัยรุ่น

ที่ผ่านมา Snapchat ซึ่งเน้นการแชร์รูป ไม่สามารถขยายฐานลูกค้าได้มากเท่าที่ควร ซึ่งมีผลให้นักลงทุนผิดหวังและขายหุ้นของบริษัท Snap Inc. ที่จดทะเบียนในตลาดสหรัฐฯ

Snap Inc. นำหุ้นออกขายให้กับประชาชนเป็นครั้งแรกในปีนี้ และปรากฏว่าราคาปัจจุบันอยู่ต่ำกว่าราคาจองในตอนแรกราว 19 เปอร์เซ็นต์

XS
SM
MD
LG