ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รวมข่าวธุรกิจ: การเจรจาเพื่อลดการจำกัดจำนวนเที่ยวบินระหว่างสหรัฐฯและจีนชะงักลง


Airport worker unloads passenger luggage into a Shenzhen Airliner parked at the Beijing International Aiport in Beijing, China, Aug. 15, 2007.
Airport worker unloads passenger luggage into a Shenzhen Airliner parked at the Beijing International Aiport in Beijing, China, Aug. 15, 2007.

นายกฯกรีกโน้มน้าวให้นักการเมืองสนับสนุนกฎหมายรับความช่วยเหลือทางการเงินจากเจ้าหนี้ต่างประเทศ / ท่าเรือในจีนที่เมืองเทียนจินยังคงใช้งานได้ปกติหลังเกิดเหตุระเบิด

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:00 0:00
Direct link

นายกฯ กรีกโน้มน้าวให้นักการเมืองสนับสนุนกฎหมายรับความช่วยเหลือทางการเงินจากเจ้าหนี้ต่างประเทศ

นายกรัฐมนตรี Alexi Tsipras ของกรีซพยายามระดมเสียงสนับสนุนในสภาให้สามารถผ่านร่างกฎหมายสำหรับการรับความช่วยเหลือทางการเงินจากเจ้าหนี้ต่างประเทศ และสภามีกำหนดลงมติให้ทันก่อนการประชุมระหว่างผู้นำประเทศกับรัฐมนตรีกลุ่มยูโรโซนในวันศุกร์

กฎหมายฉบับนี้จะทำให้กรุงเอเธนส์สามารถรับเงินช่วยเหลือมูลค่าประมาณ 95,000 ล้านดอลลาร์ได้ทันการจ่ายหนี้คืนธนาคารกลางยุโรปวันที่ 20 สิงหาคม หลังเจรจากันอย่างยาวนาน มูลค่าหนี้ที่กรีซต้องจ่ายคืนที่จะมาถึงอยู่ที่ 3,500 ล้านดอลลาร์

มาตรการทางเศรษฐกิจที่อยู่ในร่างกฎหมาย ประกอบด้วยการตัดรายจ่าย และขึ้นภาษีซึ่งทำให้นักการเมืองในพรรครัฐบาลเองไม่เห็นด้วย เพราะพรรค Syriza นี้มีแนวทางเอียงซ้าย

การเจรจาเพื่อลดการจำกัดจำนวนเที่ยวบินระหว่างสหรัฐฯ และจีนชะงักลง

สำนักข่าวรอยเตอรส์รายงานว่า การเจรจาเพื่อลดการจำกัดจำนวนเที่ยวบินระหว่างสหรัฐฯ และจีนชะงักลง เพราะสหรัฐเกรงว่าสายการบินของตนจะได้ช่วงเวลาบินที่ไม่น่าดึงดูดลูกค้า

ผู้เจรจาฝ่ายสหรัฐบอกว่าควรชะลอการหารือไปจนกว่าจีนจะเสนอแผนปฏิรูประบบที่สหรัฐฯ เห็นว่าขาดความโปร่งใสและเป็นระบบที่เอื้อประโยชน์ต่อผู้ประกอบการกิจการการบินของรัฐวิสาหกิจจีนเอง

ท่าเรือในจีนที่เมืองเทียนจินยังคงใช้งานได้ปกติหลังเกิดเหตุระเบิด

เจ้าหน้าที่กล่าวว่าท่าเรือในจีนที่เมืองเทียนจินยังคงใช้งานได้ปกติ หลังเกิดเหตุระเบิดครั้งใหญ่ที่เมืองดังกล่าวเมื่อคืนก่อนหน้านี้ ที่มีผู้เสียชีวิตกว่า 40 คนและบาดเจ็บอีกหลายร้อยคน

ทั้งนี้เทียนจินเป็นเมืองท่ารับสินค้าที่มีการจราจรของเรือบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์คับคั่งที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

คนอเมริกันทานขนมแทนอาหารเต็มมื้อมากขึ้น

คนอเมริกันทานขนมแทนอาหารเต็มมื้อมากขึ้น เพราะมีคนที่รับประทานอาหารคนเดียวมากขึ้น จากการเก็บข้อมูลของผู้ทำสำรวจ NPD Group ข้อมูลระบุว่าหนึ่งในสี่ของขนมขบเคี้ยวถูกบริโภคขณะที่เป็นเวลารับประทานอาหารมื้อหลัก

เมื่อปีที่แล้ว บริษัททำสำรวจ Nielsen พบว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของผู้รับประทานมื้อกลางวันเลือกกินขนมแทนในช่วง 30 วันที่ตอบแบบสอบถาม ขณะที่ร้อยละ 48 ทานขนมแทนอาหารเช้า และ 41% รับของขบเคี้ยวแทนข้าวเย็น

(รายงานโดยสำนักข่าวต่างประเทศและห้องข่าววีโอเอ / เรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG