ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รวมข่าวธุรกิจ: Google ปรับโครงสร้างบริษัทครั้งใหญ่ด้วยการตั้งบริษัทแม่ชื่อ Alphabet


เงินดอลลาร์แข็งหลังสหรัฐฯประกาศตัวเลขการจ้างงานสะท้อนการฟื้นตัว / รัสเซียทำลายอาหารนำเข้าจากยุโรป 350 ตัน

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:31 0:00
Direct link

Google ปรับโครงสร้างบริษัทครั้งใหญ่ด้วยการตั้งบริษัทแม่ชื่อ Alphabet

Google ปรับโครงสร้างบริษัทครั้งใหญ่ด้วยการตั้งบริษัทแม่ชื่อ Alphabet Inc ซึ่งจะรับหุ้น Google มาทั้งหมดในการซื้อขายบนตลาดหลักทรัพย์ โดยผู้บริหารให้เหตุผลว่าการปรับครั้งนี้จะช่วยให้บริษัทสามารถมุ่งเป้าที่โอกาสทางธุรกิจที่มีโอกาสสำร็จสูงได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามผู้บริหารคนสำคัญสามคน คือ Larry Page, Sergey Brin และ Eric Schmidt ยังคงอำนาจบริหารแต่ย้ายตำแหน่งไปที่ Alphabet ขณะที่ CEO Google คนใหม่จะเป็น Sundar Pichai ซึ่งเป็นคนเชื้อสายอินเดีย

เงินดอลลาร์แข็งค่าหลังสหรัฐฯ ประกาศตัวเลขการจ้างงานที่สะท้อนการฟื้นตัว

เงินดอลลาร์แข็งค่าหลังสหรัฐฯ ประกาศตัวเลขการจ้างงานที่สะท้อนการฟื้นตัว เมื่อวันศุกร์เงินดอลลาร์แตะระดับสูงสุดในรอบเกือบสี่เดือน ก่อนย่อตัวลงมาในวันจันทร์เล็กน้อย

เมื่อวันศุกร์ทางการสหรัฐฯ ประกาศตัวเลขภาคแรงงานซึ่งมีการจ้างงานสุทธิ 215,000 คน เมื่อเดือนกรกฎาคม ซึ่งถือว่าแข็งแกร่งต่อเนื่อง และทำให้นักลงทุนเชื่อว่าเป็นไปได้มากขึ้นที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ จะขึ้นดอกเบี้ยนโยบายปีนี้

เคนยาและอูกานดาตกลงกันได้เรื่องเส้นทางสร้างท่อน้ำมัน

เคนยาและอูกานดาตกลงกันได้เรื่องเส้นทางสร้างท่อน้ำมันความยาว 1,500 กิโลเมตร ที่เชื่อมต่อระหว่างแหล่งน้ำมันดิบในอูกานดาและชายฝั่งของเคนยา

ในความตกลงนี้ยังรอการรับรองเรื่องการเงินและความปลอดภัยจากเคนยา ทั้งนี้เส้นทางทางเหนือของเส้นทางเสี่ยงต่อการคุกคามจากกลุ่ม al-Shabab จากโซมาเลีย ซึ่งมีพรมแดนติดกับเคนยา

รัสเซียทำลายอาหารนำเข้าจากยุโรป 350 ตัน

รัสเซียทำลายอาหารนำเข้าจากยุโรปและอเมริกา 350 ตัน ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและโลกตะวันตกหลังจากรัสเซียเข้าผนวกแคว้นไครเมียเป็นของตน

ภาพข่าวที่เห็นมีการใช้รถเเทร็คเตอร์บดทำลายชีสจำนวนมาก และเจ้าหน้าที่ได้เผาเบคอนแช่แข็งที่มีผู้ลักลอบนำเข้าจากประเทศตะวันตก มาตรการดังกล่าวทำให้มีผู้วิจารณ์ เพราะคนจำนวนมากยังคงจำได้ถึงภาวะขาดอาหารในยุคหนึ่งของรัสเซีย

(รายงานโดยสำนักข่าวต่างประเทศและห้องข่าววีโอเอ / เรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG