ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: สหรัฐฯ เตรียมเจรจาให้ยุโรปกำจัดมาตรการภาษีที่บั่นทอนเศรษฐกิจอเมริกัน


European Commissioner for Trade Cecilia Malmstrom, Japanese Minister for Economy, Trade and Industry Hiroshige Seko, right, and U.S. Trade Representative Robert Lighthizer are pictured prior to a meeting at EU headquarters in Brussels, March 10, 2018.

ดร็อปบ๊อกซ์ เตรียมทำไอพีโอเพื่อระดมทุนกว่า 7 พันล้านดอลลาร์ / ลูกค้าสตรีมเพลงผ่าน ‘แอปเปิ้ล มิวสิค’ เพิ่มขึ้นเป็น 38 ล้านราย

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:33 0:00

สหรัฐฯ เตรียมเจรจาให้ยุโรปกำจัดมาตรการภาษีที่บั่นทอนเศรษฐกิจอเมริกัน

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าววันจันทร์ว่า สหรัฐฯ จะเจรจากับประเทศในยุโรปเพื่อต่อรองให้มีการกำจัดมาตรการภาษีที่อาจบั่นทอนเศรษฐกิจอเมริกัน

ผู้นำสหรัฐฯ เขียนลงทวิตเตอร์ว่า รัฐมนตรีพาณิชย์อเมริกัน นายวิลเบอร์ รอสส์ เตรียมทำหน้าที่ดังกล่าวในการเจรจากับยุโรป

โดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตว่ามาตรการภาษีของยุโรปไม่เป็นธรรมต่อเกษตรกรและคนในภาคการผลิตของสหรัฐฯ

เมื่อสัปดาห์แล้วที่ประธานาธิบดี ทรัมป์ลงนามประกาศเก็บภาษีนำเข้าสินค้าเหล็กกล้า 25 เปอร์เซ็นต์และอะลูมิเนียม 10 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจุดชนวนให้ฝ่ายยุโรปเตรียมตอบโต้ด้วยการขึ้นภาษีสินค้าเกษตรและยานยนต์บางรายการจากอเมริกา

ดร็อปบ๊อกซ์ เตรียมทำไอพีโอเพื่อระดมทุนกว่า 7 พันล้านดอลลาร์

บริษัท Dropbox ผู้ให้บริการแชร์ไฟล์บนระบบ cloud ยื่นเอกสารขอขายหุ้นให้กับประชาชนเป็นครั้งแรก หรือทำ IPO โดยตั้งเป้าที่จะระดมทุนในระดับที่อาจสูงถึง 7,100 ล้านดอลลาร์

จากการประเมินธุรกิจในการระดมทุนรอบก่อนๆ Dropbox ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองซาน ฟรานซิสโก น่าจะมีมูลค่าตลาดอยู่ราว 1 หมื่นล้านดอลลาร์

Dropbox ซึ่งก่อตั้งโดยอดีตนักศึกษามหาวิทยาลัย MIT ของสหรัฐฯ เมื่อ 10 ปีก่อน มีรายได้เมื่อปีที่แล้ว 1,110 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 31 เปอร์เซ็นต์จากปีก่อน ขณะที่ขาดทุนน้อยลงราวครึ่งหนึ่ง มาอยู่ที่ 111.7 ล้านดอลลาร์

ลูกค้าสตรีมเพลงผ่าน ‘แอปเปิ้ล มิวสิค’ เพิ่มขึ้นเป็น 38 ล้านราย

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า จำนวนลูกค้าที่จ่ายเงินค่าสมาชิกแก่ Apple ในบริการสตรีมเพลง เพิ่มขึ้น 2 ล้านรายจากเดือนที่แล้ว มาเป็น 38 ล้านราย

ตัวเลขดังกล่าวยังตามหลังผู้นำตลาด คือ Spotify ที่มีลูกค้าพรีเมียมที่จ่ายค่าสมาชิกรายเดือน 71 ล้านราย

XS
SM
MD
LG