ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: 'ทรัมป์' คุยตัวแทนธุรกิจเรื่องความเชื่อมโยงระหว่างพฤติกรรมรุนแรงกับวิดีโอเกมส์


please wait

No media source currently available

0:00 0:04:34 0:00

ทรัมป์คุยตัวแทนธุรกิจเรื่องความเชื่อมโยงระหว่างพฤติกรรมรุนแรงกับวิดีโอเกมส์

ประธานาธิบดีทรัมป์ พบตัวแทนธุรกิจวิดีโอเกมส์ ในวันพฤหัสบดีที่ทำเนียบขาว เพื่อรับข้อมูลของแต่ละฝ่ายในหัวข้อเรื่องความเชื่อมโยงระหว่างพฤติกรรมที่รุนแรงกับการเล่นวิดีโอเกมส์

การพบกันครั้งนี้เกิดขึ้นสามสัปดาห์หลังจากที่ผู้ต้องสงสัยที่เป็นมือปืนวัย 19 ปี สังหารเยื่อ 17 คนที่โรงเรียนมัธยมในรัฐฟลอริดา

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวหลายครั้งว่า มีความเชื่อมโยงระหว่างพฤติกรรมรุนแรงกับเกมส์และภาพยนตร์ ที่มีเนื้อหาโหดร้าย

อย่างไรก็ตาม นายแดน ฮิวิทท์ โฆษกของสมาคมเกมส์ Entertainment Software Association กล่าวว่า การวิจัยไม่พบความเชื่อมโยงที่ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวถึง

สมาคมดังกล่าวซึ่งแต่ละปีใช้เงินหลายล้านดอลลาร์ในการรณรงค์ต่อต้านกฎหมายควบคุมวิดีโอเกมส์ ชี้ว่า การเล่นวิดีโอเกมส์เกิดขึ้นทั่วโลก แต่การสังหารหมู่โดยมือปืนเป็นปัญหาเกิดขึ้นในอเมริกาเป็นส่วนใหญ่

จำนวนผู้ยื่นของสวัสดิการคนว่างงานในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

จำนวนผู้ยื่นของสวัสดิการคนว่างงานในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบกว่า 48 ปี เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ทิศทางการจ้างงานโดยรวมยังถือว่าดี หากพิจารณาถึงสถิติที่ถูกเปิดเผยว่า การประกาศเลิกจ้างงานในสหรัฐฯ ลดลง 20 เปอร์เซ็นต์ในเดือนกุมภาพันธ์

ระบบธนาคารลางสหรัฐฯ ประเมินสถานการณ์ตลาดแรงงานล่าสุด ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับใกล้เคียงภาวะการจ้างงานเต็มอัตรา

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว การยื่นขอสวัสดิการคนว่างงาน กระเตื้องขึ้น 21,000 รายมาอยู่ที่ 231,000 โดยในสัปดาห์ก่อนหน้านั้น ตัวเลขดังกล่าวลดลงมาอยู่ที่ 210,000 ราย ซึ่งถือว่าต่ำสุดตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี ค.ศ. 1969

XS
SM
MD
LG