ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: 'อินเดีย' จับมือ 'ฝรั่งเศส' สร้างพันธมิตรเพื่อผลิตพลังงานแสงอาทิตย์


Indian Prime Minister Narendra Modi (R) welcomes French President Emmanuel Macron to the founding conference of the International Solar Alliance in New Delhi on March 11, 2018.
Indian Prime Minister Narendra Modi (R) welcomes French President Emmanuel Macron to the founding conference of the International Solar Alliance in New Delhi on March 11, 2018.

"โอบามา" ทำข้อตกลงผลิตรายการให้ Netflix / "วอลท์ ดีสนีย์" เปิดตัวผู้เขียนบทและอำนวยการสร้าง "Star Wars Live Action"

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:14 0:00

'อินเดีย' จับมือ 'ฝรั่งเศส' สร้างพันธมิตรเพื่อผลิตพลังงานแสงอาทิตย์

ที่อินเดีย มีการประชุมระหว่างประเทศที่กรุงนิวเดลี เรื่องการร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ และประธานาธิบดี เอ็มมานูเอล มาคร็อง ของฝรั่งเศส เสนอให้เงินช่วยเหลือ 850 ล้านดอลลาร์ สำหรับโครงการผลิตพลังงานจากแสงอาทิตย์ในประเทศกำลังพัฒนา

เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ฝรั่งเศสกับอินเดียร่วมกันก่อตั้งกลุ่มพันธมิตรเพื่อผลิตพลังงานจากแสงอาทิตย์ ในความพยายามที่จะส่งเสริมเทคโนโลยีพลังงานสะอาด เพื่อสนองความต้องการด้านพลังงานในประเทศกำลังพัฒนา และเพื่อช่วยแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของโลกด้วย

"แอมะซอน" จะเพิ่มเนื้อหา prime video เจาะตลาดอินเดีย

บริษัท amazon.com กำลังหาทางจะเพิ่มเนื้อหา สำหรับบริการ prime video ของตนในตลาดในประเทศอินเดีย โดยเฉพาะในภาษาต่างๆ

ขณะนี้ Prime video ของ Amazon มีเนื้อหาทั้งในภาษาฮินดีและภาษาท้องถิ่นอื่นๆ อยู่แล้ว โดยอินเดียเป็นตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดสำหรับบริการ prime video ของ Amazon

"โอบามา" ทำข้อตกลงผลิตรายการให้ Netflix

เมื่อวันศุกร์ มีรายงานว่า อดีตประธานาธิบดีโอบามา กับบริษัท Netflix เจรจาทำข้อตกลงซึ่งจะเปิดโอกาสให้อดีตผู้นำสหรัฐฯ กับ นางมิเชล โอบามา ผลิตรายการสำหรับ Streaming ของ netflix โดยเฉพาะ

เรื่องนี้ทำให้ราคาหุ้นของ netflix ขึ้นไปสูงสุดถึง 326 ดอลลาร์ 74เซ็นต์

ที่ปรึกษาของอดีตประธานาธิบดีโอบามา กล่าวว่า อดีตประธานาธิบดีโอบามา และภริยาเ ชื่อในพลังของการเล่าเรื่องราวต่างๆ ซึ่งสร้างแรงดลบันดาลใจ และว่าบุคคลทั้งสองจะพยายามหาทางใหม่ๆเ พื่อช่วยให้ทุกคนได้แบ่งปันเรื่องราวของตนต่อไป

"วอลท์ ดีสนีย์" เปิดตัวผู้เขียนบทและอำนวยการสร้าง "Star Wars Live Action"

สัปดาห์ที่แล้ว บริษัท Walt Disney ประกาศว่า จะมอบงานชิ้นใหม่ให้ Jon Favreau ผู้กำกับผู้เคยฝากผลงานให้กับดิสนีย์มาหลายเรื่องแล้ว นับตั้งแต่ Iron Man สองตอนแรก The Jungle Book และ Avengers

โดยคราวนี้ Jon Favreau จะเป็นผู้เขียนบทและเป็นผู้อำนวยการสร้าง "Star Wars Live Action" ที่ดิสนีย์จะนำเสนอทางระบบ Streaming ซึ่งกำลังจะเปิดตัวใหม่ปลายปีหน้า

ขณะนี้ดิสนีย์มีแผนจะสร้างเนื้อหาบันเทิง เพื่อนำเสนอในระบบ Streaming แข่งกับ netflix โดยคาดว่าจะเป็นเนื้อหาหลักสำหรับแพลตฟอร์มนี้ และนอกจาก Star Wars แล้ว มีรายงานด้วยว่า Jon Favreau กำลังเตรียมปรับฝุ่นเพื่อนำ Lion King กลับมาสร้างใหม่ โดยมีกำหนดจะนำออกเผยแพร่ในปีหน้า

XS
SM
MD
LG