ลิ้งค์เชื่อมต่อ

รวมข่าวธุรกิจ: กษัตริย์ซาอุดิอาระเบียเสด็จไปพักผ่อนในฝรั่งเศสทำให้ต้องปิดหาดสาธารณะ 8 วัน


The mansion owned by the the king of Saudi Arabia, is seen in Golfe Juan Vallauris, southeastern France, July 26, 2015.

การเจรจาเงินกู้งวดใหม่ระหว่างกรีซกับเจ้าหนี้ต่างประเทศเป็นไปอย่างราบรื่น / สายการบินอเมริกันประกาศระงับส่งชิ้นส่วนหรือเครื่องประดับจากสัตว์ป่าที่ถูกล่า

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:43 0:00
Direct link

การเจรจาเงินกู้งวดใหม่ระหว่างกรีซกับเจ้าหนี้ต่างประเทศเป็นไปอย่างราบรื่น

รัฐบาลกรีซกำลังเจรจาเพื่อทำข้อตกลงเรื่องความช่วยเหลือทางการเงินงวดใหม่จากเจ้าหนี้ต่างประเทศซึ่งนับเป็นครั้งที่สามในรอบห้าปี มูลค่า 86,000 ล้านยูโรให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ วันดังกล่าวจะเป็นกำหนดที่กรีซต้องชำราะหนี้ 3,500 ล้านยูโรให้กับธนาคารกลางของยุโรปด้วย

รมต.คลังคนใหม่ของกรีซแสดงความหวังว่าน่าจะหาข้อสรุปได้ภายในสัปดาห์นี้ และแหล่งข่าวจากฝ่ายเจ้าหนี้ระบุว่ากรีซให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

การเจรจาครอบคลุมเรื่องต่างๆ ที่สำคัญ ตั้งแต่การปฏิรูประบบบำนาญ การแปรรูปรัฐวิสาหกิจ ตลาดแรงงาน การปฏิรูประบบบริหาร และนโยบายการคลัง

กษัตริย์ซาอุดิอาระเบียเสด็จไปพักผ่อนในฝรั่งเศสทำให้ต้องปิดหาดสาธารณะ 8 วัน

กษัตริย์ Salman ของซาอุดิอาระเบียเสด็จกลับจากการพักผ่อนที่คฤหาสน์ริมหาดริเวียร่าย่านทะเลเมดิเตอเรเนียนในฝรั่งเศส ซึ่งทำให้ต้องปิดหาดสาธารณะรวม 8 วัน และสร้างความไม่พอใจให้กับบางคน

อย่างไรก็ตาม คณะผู้ติดตามซึ่งรายงานข่าวระบุว่าอาจมีมากถึง 1,000 คน ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของบริเวณดังกล่าว โดยเฉพาะที่เมืองคานส์ซึ่งเจ้าหน้าที่ของซาอุดิอาระเบียหลายคนเข้าไปพัก

สายการบินอเมริกันสามสายประกาศระงับส่งชิ้นส่วนหรือเครื่องประดับจากสัตว์ป่าที่ถูกล่า

สายการบิน Delta Airlines, American Airlines และ United Airlines ของสหรัฐฯ ประกาศระงับให้บริการส่งชิ้นส่วนหรือเครื่องประดับจากสัตว์ป่าหายากที่ถูกล่า เช่น สิงโต เสือดาว ช้างป่า แรด และควายป่า หลังจากที่สายการบิน Emirates Airlines และ South African Airways ได้ประกาศไปแล้วก่อนหน้านี้ จากกรณีอื้อฉาวที่แพทย์อเมริกันสองคนฆ่าสิงโตในซิมบับเวเพื่อนำชิ้นส่วนมาทำเครื่องประดับในบ้าน

ทำเนียบขาวของสหรัฐฯ จัดวัน Demo Day เพื่อส่งเสริมนักประดิษฐ์และผู้ประกอบการลงทุนรายใหม่

ประธานาธิบดีโอบามาจัดงานวัน Demo Day ที่ทำเนียบขาวเมื่อวันอังคารโดยเชิญนักประดิษฐ์และผู้ประกอบการเริ่มลงทุนใหม่จากทั่วประเทศกว่า 30 ทีม ให้นำผลงานของตนทั้งในด้านเทคโนโลยีและสินค้าอุปโภคบริโภคไปแสดง ทั้งนี้เพื่อช่วยกระตุ้นส่งเสริมสตรี ชนกลุ่มน้อย และคนรุ่นหนุ่มสาว ซึ่งยังมีสัดส่วนน้อยอยู่ในบรรดาผู้ประกอบการและผู้ลงทุนในธุรกิจที่เริ่มต้นใหม่ของสหรัฐฯ

XS
SM
MD
LG