ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: แท็กซี่ในสหรัฐฯ จะปรับอุปกรณ์และบริการเพื่อสู้กับ Uber และ  Lyft


Members of the San Francisco Taxi Workers Association carry signs at a rally at Uber headquarters in San Francisco, California, June 22, 2015.
Members of the San Francisco Taxi Workers Association carry signs at a rally at Uber headquarters in San Francisco, California, June 22, 2015.

OPEC ตกลงกันไม่ได้เรื่องลดปริมาณการผลิต / WTO คาดว่าการค้าโลกปีนี้จะขยายตัวเพียง 1.7%

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:23 0:00

WTO คาดว่าการค้าโลกปีนี้จะขยายตัวเพียง 1.7 %

องค์การการค้าโลกหรือ WTO คาดว่าการค้าของโลกปีนี้จะขยายตัวเพียงแค่ 1.7% ซึ่งนับว่าต่ำที่สุดตั้งแต่เกิดวิกฤตด้านการเงินของโลกเป็นต้นมา และนับเป็นสัญญาณเตือน

โดย WTO กล่าวโทษความต้องการสินค้าที่ลดลง การเปลี่ยนแปลงใน Global Supply Chain และกระแสต่อต้านการแข่งขันจากธุรกิจต่างชาติเพื่อปกป้องอุตสาหกรรมในประเทศ ว่าล้วนแต่เป็นสาเหตุของเรื่องนี้

ซาอุดิอาระเบียกับอิหร่านตกลงกันไม่ได้เรื่องการผลิตน้ำมัน

ความหวังว่าองค์การ OPEC จะสามารถทำความตกลงเพื่อแก้ปัญหาน้ำมันล้นตลาดต้องริบหรี่ลง หลังจากที่ซาอุดิอาระเบียกับอิหร่านตกลงกันไม่ได้เรื่องการจำกัดจำนวนน้ำมันที่จะผลิต เนื่องจากความขัดแย้งและการแข่งขันช่วงชิงอิทธิพลระหว่างซาอุดิอาระเบียกับอิหร่าน

ขณะนี้ราคาน้ำมันดิบอยู่ที่ระดับไม่ถึงครึ่งของราคาเมื่อปี 2014 จากปริมาณการผลิตที่มากเกินไป

มีผู้ชม Debate ครั้งแรกทางโทรทัศน์ในสหรัฐฯ 80.9 ล้านคน

การอภิปรายโต้คารมหรือ Debate ครั้งแรกระหว่าง Donald Trump กับ Hillary Clinton มีจำนวนผู้ชมทางโทรทัศน์ในสหรัฐฯ ราว 80.9 ล้านคน ซึ่งนับว่ามากที่สุดเป็นประวัติการณ์ แต่ก็ไม่ถึง 100 ล้านคนตามที่มีผู้คาดการณ์ไว้

สำหรับกิจกรรมทางโทรทัศน์ที่สามารถดึงดูดผู้ชมได้มากกว่า 100 ล้านคนนั้นคือการแข่งขัน Super Bowl ประจำปี

แท็กซี่ในสหรัฐฯ จะปรับอุปกรณ์และบริการเพื่อสู้กับ Uber และ Lyft

หลังจากที่ต้องเสียลูกค้าให้กับบริการรับส่งผู้โดยสารแบบใหม่ คือ Uber กับ Lyft ขณะนี้บริษัท Verifone Systems กำลังวางแผนเพื่อปรับปรุงอุปกรณ์และบริการต่างๆ ในรถแท็กซี่แบบธรรมดา หรือที่มักเรียกกันว่า Yellow Taxi

โดยบริการใหม่ซึ่งคาดว่าจะเริ่มใช้กับผู้โดยสารในรถแท็กซี่นับหมื่นคันในสหรัฐฯ ได้ราวปลายปีนี้ ได้แก่ จอระบบสัมผัสขนาด 25 ซ.ม. บริการ Wi-fi ในรถเพื่อฟังเพลงจากการ Streaming และการชมวิดีโอ รวมทั้งการชาร์ทแบตเตอรี่สำหรับอุปกรณ์พกพาต่างๆ เป็นต้น

XS
SM
MD
LG