ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: "แอปเปิ้ล" อัพเดต iOS รุ่นใหม่ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมความเร็วไอโฟนได้


FILE - A customer setting up his new iPhone 7 Plus (R) as he switches from the iPhone 6 at the Apple Store on Michigan Avenue, Chicago, IL., during the release of the Apple iPhone 7, Sept. 16, 2016.

Toys R Us ประกาศจะปิดร้านราว 20 % ในสหรัฐ

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:42 0:00

iOS รุ่นใหม่จะช่วยให้ผู้ใช้ iPhone ควบคุมความเร็วได้

บริษัท Apple ประกาศวันนี้ว่า iOS รุ่นต่อไปซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวได้ในอีก 2-3 เดือนต่อจากนี้ จะมีตัวเลือกเพื่อให้ผู้ใช้ iPhone สามารถสั่งปิดการทำงานบางอย่าง เพื่อช่วยให้ iPhone รุ่นเก่าทำงานได้เร็วขึ้น

ก่อนหน้านี้บริษัท Apple ถูกโจมตีที่ทำให้ iPhone รุ่นก่อนหน้าทำงานช้าลงเพื่อชดเชยกับแบตเตอรี่เก่าที่อ่อนตัว และเพื่อป้องกันไม่ให้ iPhone นั้นต้องปิดตัวเองลง

แต่หลายคนเชื่อว่า Apple จงใจทำเรื่องนี้เพื่อผลักดันการขาย iPhone รุ่นใหม่กว่า

เมื่อเดือนที่แล้ว Apple ได้ออกมาขอโทษ และเปิดโอกาสให้เจ้าของ iPhone รุ่นเก่าสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ในราคาลดพิเศษคือราว 50 ดอลลาร์ตลอดปีนี้

Toys R Us ประกาศจะปิดร้านราว 20 % ในสหรัฐ

"Toys R Us" เครือร้านค้าของเล่นซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็กหลายรุ่นที่เติบโตในอเมริกาก่อนยุคการซื้อสินค้าออนไลน์ ประกาศจะปิดร้านของตนในสหรัฐฯ 182 แห่ง หรือราว 20 เปอร์เซ็นต์ โดยเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์นี้ เนื่องจากยอดขายของเล่นในช่วงเทศกาลปลายปีไม่เข้าเป้า

Toys R Us ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายสินค้าสำหรับเด็กทารก Babies R US เช่นกัน อยู่ในฐานะได้รับความคุ้มครองจากภาวะล้มละลายมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว จากสภาพหนี้สินราว 5,000 ล้านดอลลาร์

XS
SM
MD
LG