ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: ฮ่องกงจับตามองคดีสินบนฟีฟ่าหลังมีรายงานธนาคารฮ่องกงเกี่ยวข้อง


FIFA
FIFA

GoPro บุกตลาดเครื่องบินโดรนและธุรกิจและธุรกิจคอมพิวเตอร์เสมือนจริง​

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:15 0:00
Direct link

ฮ่องกงจับตามมองคดีสินบนฟีฟ่าหลังมีรายงานธนาคารฮ่องกงเกี่ยวข้อง

ฝ่ายบริหารจัดการนโยบายการเงินของฮ่องกงหรือ HKMA กล่าวในวันพฤหัสบดีว่า กำลังจับตามองการดำเนินคดีต่อเจ้าหน้าที่ของสหพันธ์ฟุตบอลโลกหรือ FIFA ทั้งในอดีตและปัจจุบัน และผู้บริหารบริษัทสื่อกีฬารายใหญ่รวม 14 คนอย่างใกล้ชิด หลังจากมีรายงานว่ามีธนาคารของฮ่องกงเกี่ยวข้องกับคดีอื้อฉาวครั้งนี้ด้วย

ในรายงานการฟ้องร้องดำเนินคดีที่กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯเปิดเผยออกมา ระบุว่ามีเงิน 1 ล้าน 2 แสนดอลล่าร์ถูกโอนไปในบัญชีที่ไม่การระบุชื่อของธนาคาร HSBC ในฮ่องกง จากนั้นมีการโอนเงิน 1 ล้านดอลล่าร์จากธนาคาร HSBC ไปยังธนาคารบนเกาะ Cayman Islands ผ่านธนาคาร Standard Chartered ในนิวยอร์ค ซึ่งเชื่อมโยงถึงขบวนการฟอกเงินที่สลับซับซ้อน

คาดว่าเงินสินบนและการทุจริตในวงการฟุตบอลโลกครั้งนี้ มีมูลค่าทั้งหมดกว่า 150 ล้านดอลล่าร์ด้วยกัน

GoPro บุกตลาดเครื่องบินโดรนและธุรกิจและธุรกิจคอมพิวเตอร์เสมือนจริง​

วันนี้ราคาหุ้นของบริษัทกล้อง GoPro ขยับขึ้น 3% อยู่ในระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือน หลังจากทางบริษัทประกาศว่า GoPro กำลังรุกคืบเข้าไปในธุรกิจเครื่อบินบังคับระยะไกลหรือโดรน และธุรกิจคอมพิวเตอร์เสมือนจริง

ปัจจุบัน GoPro คือผู้ครองตลาดกล้องวีดีโอแนวแอ็คชั่น และเมื่อเดือนที่แล้ว GoPro ได้ซื้อกิจการบริษัท Kolor ของเยอรมนี เจ้าของเทคโนโลยี Stitching หรือการถักทอภาพและวีดิโอให้เป็นชิ้นเดียวกัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในการสร้างคอมพิวเตอร์เสมือนจริง

คาดว่า GoPro จะเปิดตัวกล้องถ่ายภาพแบบใหม่สำหรับเทคโนโลยีเสมือนจริงภายในปีนี้ รวมทั้งจะเปิดตัวโดรนรุ่นแรกของ

XS
SM
MD
LG