ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: Comicpalooza งานรวมตัวคนรักการ์ตูนและภาพยนตร์แนวแฟนตาซี


Comicpalooza appeals to people who love to dress up as fantasy characters, known as cosplayers, in Houston.
Comicpalooza appeals to people who love to dress up as fantasy characters, known as cosplayers, in Houston.

การประชุมสุดยอดสำหรับผู้ประกอบการที่ Silicon Valley / Facebook เร่งทำตลาดบริการ live-streaming​/ Led Zeppelin พ้นข้อหาลอกเลียนเพลง

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:18 0:00
Direct link

การประชุมสุดยอดสำหรับผู้ประกอบการที่ Silicon Valley

ในสัปดาห์นี้ กำลังมีการประชุมสุดยอด ซึ่งเรียกชื่อว่า 2016 Global Entrepreneurship Summit (GES) ที่ Silicon Valley ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

การประชุมครั้งนี้เป็นครั้งที่ 7 และมีความมุ่งหมายที่จะสร้างความบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการและนักลงทุนทั้งในอเมริกาและต่างประเทศ ในการสร้างโอกาสใหม่ๆ สำหรับการลงทุน การเป็นคู่ค้า และความร่วมมือระหว่างกัน และยังเป็นการสร้างเครือข่ายติดต่อกับผู้ประกอบการและนักลงทุนในอเมริกาอีกด้วย

รายชื่อผู้ที่จะไปกล่าวปราศรัยและร่วมแสดงความติดเห็นในงานครั้งนี้ มีตั้งแต่ประธานาธิบดี Barack Obama รัฐมนตรี John Kerry ไปจนถึงผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทยักษ์ใหญ่ เช่น Google และ Airbnb รวมทั้งผู้นำ ผู้ประกอบการและนักลงทุนจากต่างประเทศด้วย

Comicpalooza งานรวมตัวคนรักการ์ตูนและภาพยนตร์แฟนตาซี

สุดสัปดาห์ที่แล้วมีการประชุม Comicpalooza ที่นครฮิวสตันในรัฐเท็กซัส การประชุมนี้เป็นที่ที่ผู้ผลิตหนังสือการ์ตูน จินตนิยาย นิยายสยองขวัญ ภาพยนตร์ประเภทนี้ รวมทั้งเกมคอมพิวเตอร์ ไปชุมนุมกันเพื่อแสดงผลงานใหม่ๆ และเป็นโอกาสได้กระทบไหล่ดารานักแสดงด้วย

ในปีนี้ ดาราที่มีชื่ออย่าง Kate Beckinsale จากภาพยนตร์ผีดิบดูดเลือดชุด ‘Underworld’ และดาราใหญ่อย่าง Sigourney Weaver และ Bill Paxton จากภาพยนตร์ชุด ‘Aliens’ ไปร่วมงานด้วย มีผู้ไปร่วมงานในปีนี้มากกว่าสี่หมื่นคน

Facebook เร่งทำตลาดบริการ live-streaming​

Facebook ทำสัญญากับบริษัทสื่อและผู้มีชื่อเสียงในงานอาชีพสาขาต่างๆ รวมแล้วเกือบ 140 รายสำหรับการผลิตวิดีทัศน์ให้กับบริการ live-streaming ของตน

วงการธุรกิจมองว่า ความเคลื่อนไหวของ Facebook ครั้งนี้เป็นการสร้างทางไว้สำหรับตลาดการโฆษณาของตนในอนาคต

ปัจจุบัน Facebook มีผู้ใช้ราว 1.65 พันล้านคนต่อเดือน

Led Zeppelin พ้นข้อหาลอกเลียนเพลง

ศาลนครลอสแอนเจลิสตัดสินลงมาเมื่อวันพฤหัสบดีว่า วงดนตรี ‘Led Zeppelin’ ไม่มีความผิดตามที่ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนเพลงของผู้อื่น

วงดนตรี Spirit ในอเมริกา ซึ่งเคยร่วมการแสดงคอนเสิร์ตกับ Led Zeppelin เมื่อหลายสิบปีมาแล้ว กล่าวหาว่าเพลงดัง ‘Stairway to Heaven’ ของวงดนตรีชาวอังกฤษระดับตำนานวงนี้ ลอกเลียนเพลง ‘Taurus’ ของตน

คำกล่าวหาอ้างลักษณะการเล่นคอร์ดของเพลงที่ว่านี้ แต่ผู้เชี่ยวชาญให้การในศาลว่า มีวงดนตรีอื่นๆ ที่ใช้การเล่นคอร์ดแบบนั้น รวมทั้ง ‘The Beatles’ ด้วย

XS
SM
MD
LG