ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: GAP ประกาศปิดร้านสาขา 75 แห่งทั่วโลก


Gap store
Gap store

สหรัฐฯ - ญี่ปุ่น หารือความแตกต่างด้านนโยบายอัตราแลกเปลี่ยนในการประชุม G7 / รัฐสภากรีซผ่านร่างกฏหมายปฏิรูปโครงสร้างการเงินฉบับใหม่

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:42 0:00
Direct link

สหรัฐฯ - ญี่ปุ่น หารือความแตกต่างด้านนโยบายอัตราแลกเปลี่ยนในการประชุม G7

การประชุมระดับรัฐมนตรีการคลังและผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำกลุ่ม G7 จบลงเมื่อวานนี้ โดยสหรัฐฯ ได้มีคำเตือนไปยังญี่ปุ่นเรื่องการใช้นโยบายแทรกแซงค่าเงินเยน

ความเห็นที่ขัดกันของสหรัฐฯ กับญีปุ่นในเรื่องค่าเงินเยน ถือเป็นหัวข้อสำคัญในการหารือในช่วงสุดสัปดาห์ โดยทาง รมต.การคลังสหรัฐฯ แจ็ค ลิว ระบุว่าญี่ปุ่นไม่ควรแทรกแซงอัตราแลกเปลี่ยน เพราะอาจนำไปสู่สงครามการลดค่าเงิน ขณะที่ รมต.การคลังญี่ปุ่น ทาโร่ อาโสะ เชื่อว่าแต่ละประเทศต่างมีมุมมองด้านค่าเงินของตนแตกต่างกัน

การประชุมสุดยอดระดับผู้นำกลุ่ม G7 จะมีขึ้นวันที่ 26-27 พ.ค.นี้

GAP ประกาศปิดร้านสาขา 75 แห่งทั่วโลก

บริษัทเสื้อผ้า GAP ประกาศว่ากำลังปิดร้านสาขาของยี่ห้อ Old Navy และ Banana Republic รวม 75 แห่งนอกเขตอเมริกาเหนือ เพื่อมุ่งความสนใจไปที่ตลาดที่มีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่า โดยในจำนวนนี้ 53 แห่งอยู่ในญี่ปุ่น

คาดว่าการปิดร้านสาขาดังกล่าวจะทำให้ GAP ลดต้นทุนได้ราว 275 ล้านดอลลาร์ต่อปี

อย่างไรก็ตาม จำนวนร้านที่จะถูกปิด 75 ร้านนั้น ถือเป็นส่วนน้อยของ GAP ซึ่งมีสาขารวมกันทั่วโลกกว่า 3,700 แห่ง

ก่อนหน้านี้ GAP รายงานยอดกำไรลดลง 47% ในไตรมาสแรกของปีนี้ โดยเสื้อผ้าทั้ง 3 ยี่ห้อ คือ GAP, Old Navy และ Banana Republic ต่างมียอดขายลดลง

รัฐสภากรีซผ่านร่างกฏหมายปฏิรูปโครงสร้างการเงินฉบับใหม่

บรรดาประชาชนชาวกรีซที่ไม่พอใจต่อร่างกฏหมายใหม่ พากันเดินขบวนหน้ารัฐสภาในวันอาทิตย์ หลังจากรัฐสภากรีซรับรองร่างกฏหมายปฏรูปโครงสร้างการเงินของกรีซฉบับใหม่ ซึ่งจะนำไปสู่การขึ้นภาษีมูลค่าเพิ่ม 24% และขึ้นภาษีสรรพสามิต ภาษีโรงเรือนและที่ดิน ภาษีเชื้อเพลิง และภาษีการใช้อินเทอร์เน็ต รวมทั้งแปรรูปรัฐวิสาหกิจบางส่วนให้เอกชนเข้ามาถือหุ้น และขายหนี้ส่วนที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้

กรีซมีกำหนดชำระเงินกู้รอบหน้าให้กับ IMF และธนาคารกลางยุโรป ในเดือน ก.ค. นี้

UPS จับมือ Zipline เริ่มใช้โดรนขนส่งสินค้าการแพทย์ในอาฟริกา

บริษัทส่งสินค้า UPS จับมือกับบริษัท Zipline ซึ่งเป็นบริษัทจัดส่งสินค้าด้วยเครื่องบินโดรน จะเริ่มจัดส่งอุปกรณ์ด้านการแพทย์ในประเทศระวันด้า ซึ่งรวมถึงความช่วยเหลือต่างๆ ด้านการแพทย์ของบรรดาองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรด้วย

การขนส่งสินค้าด้วยโดรนเที่ยวแรกของ Zipline จะเริ่มในเดือน ก.ค. ซึ่งหมายความว่าอาฟริกาจะมีเครื่องบินโดรนส่งสินค้า ก่อนที่ Amazon จะนำโดรนมาใช้ในสหรัฐฯ

XS
SM
MD
LG