ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: จีนคือผู้ลงทุนรายใหญ่ในภาคอสังหาริมทรัพย์ของสหรัฐฯ


ราคาน้ำมันดิบโลกเพิ่มขึ้นวันที่สองติดต่อกัน / ประชากรโลกมากกว่าครึ่งยังไม่สามารถเข้าถึงเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:44 0:00
Direct link

ราคาน้ำมันดิบโลกเพิ่มขึ้นวันที่สองติดต่อกัน

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ราคาน้ำมันดิบโลกขยับขึ้นวันที่สองติดต่อกัน โดยราคาซื้อขายน้ำมันล่วงหน้าในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นอยู่ที่ระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือน ท่ามกลางการคาดหมายว่าปริมาณน้ำมันดิบสำรองของสหรัฐฯ ลดลงเกือบ 3 ล้านบาร์เรลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่ปริมาณน้ำมันดิบสำรองของแคนาดาลดลงจากเหตุการณ์ไฟป่าครั้งใหญ่ในมณฑลอัลเบอร์ต้า

จีนคือผู้ลงทุนรายใหญ่ในภาคอสังหาริมทรัพย์ของสหรัฐฯ

ปริมาณการลงทุนของจีนในต่างประเทศเพิ่มขึ้นเมื่อปีที่แล้ว อยู่ที่ระดับ 118,000 ล้านดอลลาร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลงทุนในสหรัฐฯ

รายงานของ Asia Society ระบุว่าการลงทุนของจีนในภาคอสังหาริมทรัพย์ของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา โดยขณะนี้ชาวจีนคือชาวต่างชาติผู้ซื้อบ้านรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ ขณะที่บริษัทจีนคือผู้ลงทุนในกิจการอสังริมทรัพย์รายใหญ่อันดับสามของอเมริกา

Asia Society คาดด้วยว่าการลงทุนจากจีนในต่างประเทศจะเพิ่มเป็น 218,000 ล้านดอลลาร์ภายในปี ค.ศ. 2020

ประชากรโลกมากกว่าครึ่งยังไม่สามารถเข้าถึงเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

ธนาคารโลกประเมินว่าปัจจุบันมีอุปกรณ์อิเลกทรอนิกส์ราว 9 พันล้านเครื่องที่มีการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต แต่มีประชากรโลกอีกมากกว่าครึ่งที่ยังไม่สามารถเข้าถึงเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โดยเฉพาะในแถบอาฟริกาและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า ปัจจุบันเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงคือส่วนสำคัญในวิถีชีวิตคนเรา แต่การขยายเครือข่ายเข้าไปในเขตชนบทห่างไกลยังเป็นเรื่องท้าทาย เนื่องจากไม่คุ้มต่อการลงทุน ดังนั้นรัฐบาลจึงต้องยื่นมือเข้าช่วยกับภาคเอกชน เพื่อทำให้เกิดการกระจายความเท่าเทียมทางอินเทอร์เน็ตให้มากที่สุด

XS
SM
MD
LG