ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ระบุปีนี้ "ดอกซากุระกรุงวอชิงตัน" บานลดลงครึ่งหนึ่ง!


FILE - Washington's famed cherry blossoms are covered in ice, March 14, 2017, during a late winter storm in Washington, looking toward the Washington Monument.

Airbnb ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าในแอฟริกา

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:19 0:00

Airbnb ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าในแอฟริกา

เว็บไซต์รับแบ่งให้เช่าที่อยู่อาศัย Airbnb ตั้งเป้ารักษาอัตราการขยายตัวอย่างรวดเร็วในตลาดแอฟริกา โดยวางแผนเพิ่มจำนวนลูกค้าในแอฟริกาเป็นสองเท่า คือ 1,500,000 คน ภายในปีนี้

ตัวเลขผู้ใช้ Airbnb ในแอฟริกา เพิ่มขึ้น 143% เมื่อปีที่แล้ว อยู่ที่ระดับประมาณ 765,000 คน โดยปัจจุบัน มีผู้เสนอบ้านให้เช่าทั่วแอฟริการาว 77,000 หลัง จากจำนวนกว่า 3 ล้านหลังทั่วโลก โดยคาดว่าจำนวนบ้านให้เช่าจะเพิ่มเป็นหลายแสนหลังในปีนี้

สำหรับประเทศที่มีผู้ใช้เว็บไซต์ Airbnb มากที่สุดในแอฟริกา คือแอฟริกาใต้ โดยมีเมือง Cape Town นำมาอันดับหนึ่ง ส่วนลูกค้าผู้เช่าบ้านส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจากสหรัฐฯ เยอรมนี และอังกฤษ

เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ระบุปีนี้ดอกซากุระกรุงวอชิงตันบานลดลงครึ่งหนึ่ง!

เจ้าหน้าที่สำนักงานอุทยานแห่งชาติของสหรัฐฯ ระบุว่า Cherry Blossom หรือ ดอกซากุระที่กรุงวอชิงตันปีนี้ ถูกทำลายไปราวครึ่งหนึ่งจากอากาศหนาวเย็นและพายุหิมะในช่วงสัปดาห์ที่แล้ว

เจ้าหน้าที่ชี้ว่า อุณหภูมิที่อบอุ่นขึ้นผิดปกติเมื่อเดือน ก.พ. ได้ทำให้วงจรของฤดูใบไม้ผลิปีนี้มาเร็วกว่าปีก่อนๆ และทำให้ดอกซากุระทำท่าจะบานเร็วขึ้น แต่หลังจากเกิดพายุหิมะและอากาศเย็นติดลบเมื่อสัปดาห์ก่อน ต้นซากุระจำนวนมากจึงอาจไม่สามารถออกดอกได้ในปีนี้

เจ้าหน้าที่เชื่อว่า ช่วงที่ดอกซากุระในกรุงวอชิงตันจะเบ่งบานมากที่สุดในปีนี้ คือระหว่างวันที่ 23 – 24 มีนาคม หรือสุดสัปดาห์หน้า ซึ่งจะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังกรุงวอชิงตันนับล้านคน

Cherry blossom in Washington DC
Cherry blossom in Washington DC

XS
SM
MD
LG