ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: "กูเกิล" เพิ่มช่องกีฬาใน YouTube TV พร้อมขึ้นค่าสมาชิกรายเดือน


YouTube TV
YouTube TV

Apple เจรจาบริษัทจีนเพื่อซื้อชิพเก็บข้อมูล

please wait

No media source currently available

0:00 0:06:12 0:00

"กูเกิล" เพิ่มช่องกีฬาใน YouTube TV พร้อมขึ้นค่าสมาชิกรายเดือน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บริษัท กูเกิล (Google) ได้ขึ้นราคาค่าสมัครสมาชิก YouTube TV ซึ่งเป็นบริการดูรายการทีวีออนไลน์ หลังจากที่ได้เพิ่มเนื้อหารายการใหม่จากบริษัท Time Warner เข้าไป รวมถึงช่องข่าว CNN ช่องหนัง TNT และการถ่ายทอดสดกีฬารายการใหญ่ อย่าง การแข่งขันบาสเก็ตบอล NBA และ เบสบอล MLB

Google เพิ่งเปิดตัว YouTube TV เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว และได้เพิ่มค่าสมัครสมาชิกใหม่จาก $35 เป็น $40 ต่อเดือน โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคมนี้

การขยายเครือข่ายทีวีใน YouTube TV มีขึ้นขณะที่บริษัทผู้ให้บริการเคเบิลทีวีรายใหญ่ต่างมีลูกค้าลดลง ซึ่ง Google เชื่อว่า บริการถ่ายทอดสดกีฬาออนไลน์คือตัวแปรสำคัญที่จะช่วยให้มีผู้สมัครสมาชิก YouTube TV มากขึ้น และหมายถึงรายได้จากโฆษณา ที่จะเพิ่มขึ้นด้วย

ปัจจุบัน YouTube TV มีช่องให้เลือกเกือบ 60 ช่อง และคาดว่าจะมีให้บริการใน 100 ประเทศภายในปีนี้

Apple เจรจาบริษัทจีนเพื่อซื้อชิพเก็บข้อมูล

สำนักข่าว Nikkei ของญี่ปุ่น รายงานว่า บริษัทแอปเปิ้ล (Apple) กำลังเจรจากับบริษัท Yangtze Memory Technologies เพื่อซื้อชิพเก็บข้อมูลเพื่อนำไปใช้ในโทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด รวมทั้งอุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple ที่จะวางขายในตลาดจีนโดยเฉพาะ

หากการเจรจานี้ลุล่วง จะถือเป็นครั้งแรกที่ Apple จะใช้ชิพเก็บข้อมูลในคอมพิวเตอร์ที่ผลิตในประเทศจีน อย่างไรก็ตาม ทั้งสองบริษัทยังมิได้ยืนยันรายงานที่ว่านี้

XS
SM
MD
LG