ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: ‘สตาร์บัคส์’ เตรียมปิดสาขาเพิ่มขึ้น 3 เท่าตัวในปีหน้า


‘อเมริกัน แอร์ไลนส์’ ยกเลิก 2,500 เที่ยวบิน เหตุระบบคอมฯขัดข้อง

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:30 0:00

‘สตาร์บัคส์’ เตรียมปิดสาขาเพิ่มขึ้น 3 เท่าตัวในปีหน้า!

แฟรนไชส์กาแฟชื่อดัง สตาร์บัคส์ ประกาศแผนปิด 150 สาขาที่มีผลประกอบการย่ำแย่ในปีหน้า ซึ่งถือเป็นการปิดสาขาประจำปีที่มากกว่าปกติถึง 3 เท่าตัว ด้วยเหตุผลในการกระตุ้นยอดขายของแฟรนไชส์กาแฟแบรนด์ดังแห่งนี้

สาขาที่เป็นเป้าหมายจะถูกปิด จะกระจุกตัวอยู่ในชุมชนเมือง ที่มักเปิดร้านสตาร์บัคส์บนพื้นที่ใกล้เคียงกันหลายสาขา

นอกจากการปิดสาขาที่มากกว่าปกติแล้ว สตาร์บัคส์ ยังคาดว่ายอดขายภายในร้านเดิมจะเพิ่มขึ้นเพียงร้อยละ 1 ในไตรมาสถัดไป และสตาร์บัคส์จะหันมาเน้นสินค้าในกลุ่มเครื่องดื่มและอาหารเพื่อสุขภาพ เช่น ชาเย็นน้ำตาลน้อย เพื่อสอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคของสตาร์บัคส์ เนื่องจากยอดขายเครื่องดื่มปั่นที่มีน้ำตาลสูงของสตาร์บัคส์ในปีนี้ร่วงลงถึงร้อยละ 3 จากที่เคยเป็นขาขึ้นมาโดยตลอด ที่ยอดขายเติบโตราวร้อยละ 4 เมื่อปีที่แล้ว และร้อยละ 5 ในปี ค.ศ. 2016 ตามลำดับ

‘อเมริกัน แอร์ไลนส์’ ยกเลิก 2,500 เที่ยวบิน เหตุระบบคอมฯขัดข้อง

สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส ยกเลิกเที่ยวบินราว 2,500 เที่ยว ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา หลังจากระบบคอมพิวเตอร์มีปัญหา ทำให้การจัดตารางการบินของลูกเรือของการสายการบิน PSA Airlines ในเครือของอเมริกัน แอร์ไลน์ส ที่มีสำนักงานใหญ่ในเมืองเดย์ตัน รัฐโอไฮโอ ประสบปัญหา โดยสายการบินนี้มีเที่ยวบินภายในประเทศราว 6,700 เที่ยวต่อวัน

ในแถลงการณ์ของ Katie Cody โฆษกของสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส เมื่อวันอังคาร ระบุว่า PSA Airlines ยังคงจัดสรรเที่ยวบินที่ลดลงกว่าปกติในอีก 2-3 วันข้างหน้า จนกว่าจะกลับมาให้บริการได้เต็มที่อีกครั้ง และยืนยันว่าไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินในเส้นทางอื่นๆ แต่อาจไม่ได้ช่วยให้หุ้นของอเมริกัน แอร์ไลน์ส กระเตื้องขึ้นเท่าไหร่ หลังจากหุ้นร่วงลงเกือบร้อยละ 3 ในการซื้อขายช่วงเช้าวันอังคารหลังแถลงการณ์ของบริษัท

XS
SM
MD
LG