ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ฉีกกฏโมเดลลิ่ง! ‘เรน โดว์ฟ’ นางแบบที่เป็นนายแบบได้!


please wait

No media source currently available

0:00 0:02:34 0:00

นายแบบนางแบบตามหน้าปกนิตยสารวันนี้ ที่เราแทบดูไม่ออกเลยว่าพวกเขาเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง กำลังเป็นกระแสแฟชั่น เรียกกันว่า Gender Binary Model และหนึ่งในนางแบบชาวอเมริกันที่ได้รับการพูดถึง คือ Rain Dove

Rain Dove
Rain Dove

บนรันเวย์ Rain Dove นางแบบและนักแสดงสาวชาวอเมริกันจากนิวยอร์ก วัย 27 ปี และนักเคลื่อนไหวเพื่อกลุ่ม LGBT และคนไร้บ้าน ปรากฏตัวบนรันเวย์และบนบกนิตยสาร ด้วยส่วนสูง 186 เซนติเมตร โครงสร้างร่างกายแบบนักกีฬา ผมซอยสั้น และรูปลักษณ์ใบหน้าที่เป็นนางแบบก็ได้นายแบบก็ดี ซึ่งเธอรักในความเป็นตัวเองที่แตกต่างเช่นนี้

Rain Dove เติบโตในฟาร์มเล็กๆ ที่ Vermont ในวัยเด็กเธอมักถูกล้อเลียนจากเพื่อนร่วมชั้นว่าไม่เหมือนเพื่อนคนอื่น แถมยังทำงานที่ใช้แรงงานเหมือนชายชาตรี เช่น นักผจญเพลิง และช่างทำกุญแจ

เธอก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่นอย่างไม่ได้ตั้งใจ ด้วยการแคสติ้งเป็นนายแบบให้ชุดชั้นในผู้ชาย!

Rain Dove บอกว่า ผู้คนมักเข้าใจผิดว่าเธอเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงข้ามเพศเสมอ แต่แทนที่เธอจะรู้สึกต่อต้าน กลับพบว่าความแตกต่างนี้มีสเน่ห์และไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย เธอไม่สนใจว่าใครจะคิดว่าเธอเป็นเพศใด ตราบเท่าที่พวกเขารู้สึกดีกับภาพลักษณ์ที่พวกเขาเห็นในตัวเธอ

ในโลกของนักแสดงและนางแบบ เธอเรียกตัวเองว่า “นักลงทุนทางเพศ” ที่เลือกใช้ตัวตนทางเพศของเธอในการทำงานตามเป้าหมาย

Rain Dove
Rain Dove

เธอชอบทั้งบทบาทผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งผู้ติดตามเธอผ่านทางโซเชียลมีเดียจะพบภาพที่เธอถ่ายแบบในเซ็ตเดียวกัน เพียงแต่สลับเป็นผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งภาพที่ออกมาก็ดูดีไม่แพ้กัน และเธอคิดเสมอว่าเพศสภาพไม่มีอยู่จริง เพราะเราก็คือคนเหมือนๆกัน

ในฐานะนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิทางเพศ Rain Dove ทิ้งท้ายไว้ว่า ในช่วงวัยรุ่นที่ต้องทำตามพ่อแม่ผู้ปกครอง คุณครู ผู้มีอำนาจที่คอยกำหนดให้เราเดินไปทางเส้นทางที่ควรเป็น สวมใส่เสื้อผ้าตามเพศสภาพที่ถูกกำหนดไว้ ต้องรักใครและเติบโตเป็นอะไรในอนาคต รวมทั้งกำหนดให้เราเพศใด ทำให้มีไม่กี่คนที่ได้ใช้ชีวิตตามอัตลักษณ์ที่ต้องการอย่างเสรี แต่ให้คิดไว้เสมอว่าเรากำลังจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่

เธอแนะนำผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศที่อยากจะเปิดเผยตัวตนว่า ขอให้อดทนรอที่จะเติบโตและมีชีวิตที่เลือกได้ และอย่าคิดทำร้ายตัวเอง.

XS
SM
MD
LG