ลิ้งค์เชื่อมต่อ

“ยูทูบ” เปิดตัวโปรแกรมลองเครื่องสำอางค์ผ่านระบบเออาร์


FILE - Girls look in a mirror as they put makeup on during a beauty and fashion fair inspired by the US "Beautycon" event, a gathering of fashion bloggers and YouTube personalities, May 28, 2016, in Paris. Researchers found that in most of the world's cu

เว็บไซต์แชร์วิดีโอ ยูทูบ (Youtube) เปิดตัวระบบลองเครื่องสำอางค์ผ่านระบบเสริมจริง หรือ Augmented Reality ร่วมมือกับแบรนด์เครื่องสำอางค์ชื่อดัง หวังดึงดูดผู้ชมและนักช้อปรุ่นใหม่

เว็บไซต์ YouTube ในเครือของ Google ประกาศเมื่อวันอังคารว่าจะเริ่มใช้ AR Beauty Try-On ระบบลองเครื่องสำอางค์ผ่าน AR ที่พัฒนาจากบริษัทลูก FameBit เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ชมสามารถลองเครื่องสำอางค์ได้ระหว่างการชมคลิปวิดีโอ

Youtube เปิดเผยในแถลงการณ์ว่า ในขั้นตอนการทดสอบ AR Beauty Try-On พบว่าผู้ชมร้อยละ 30 สนใจที่จะลองลิปสติกผ่านระบบ AR และจะใช้เวลาเฉลี่ย 80 วินาทีในการลองลิปสติก ขณะที่เอเลฟเธอเรีย คูว์รี นักวิเคราะห์ด้าน AR จาก ABI Research มองว่า ผู้บริโภคมีความสงสัยใคร่รู้ในเทคโนโลยี AR และจะใช้เวลาลองผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์มากขึ้นหากได้รับคำแนะนำจาก Youtuber ที่พวกเขาเชื่อถือ และมีแนวโน้มที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมากขึ้น

AR Beauty Try-On จะช่วยให้ผู้ชมสามารถลองเลือกสีลิปสติกบนริมฝีปากของตัวเองได้ ระหว่างการชมคลิปวิดีโอรีวิวลิปสติกรุ่นที่ต้องการ หรือในคลิปวิดีโอสาธิตการทาลิปสติกก็ได้ และยังสามารถกดสั่งซื้อสินค้าได้ทันที โดย Youtube ร่วมมือกับแบรนด์เครื่องสำอางค์ MAC Cosmetics ในเครือ Estee Lauder ที่จะเป็นแบรนด์แรกที่ใช้ระบบ AR Beauty Try-On นี้

ก่อนหน้านี้ Amazon เพิ่งเปิดเผยว่าจะร่วมมือกับ L’Oréal เพื่อให้นักช้อปลองเครื่องสำอางค์ก่อนซื้อได้ และทาง L’Oréal เองเคยร่วมมือกับบริษัท ModiFace ผู้วางระบบ AR สำหรับธุรกิจเครื่องสำอางค์ และร้านค้าปลีกเครื่องสำอางค์ Ulta Beauty ได้ร่วมมือกับบริษัท QM Scientific และ GlamST สำหรับการลองเครื่องสำอางค์ผ่านระบบ AR เมื่อปีก่อน

XS
SM
MD
LG