ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นิวเจอร์ซีย์ได้เศรษฐีใหม่ หลังทุบแจ็กพอต ‘เมกะมิลเลียนส์’


แฟ้ม - ป้ายเขียนเลขสลากเมื่อ 7 ส.ค. 2023 ที่ไมอามี ฟลอริดา (เอพี)
แฟ้ม - ป้ายเขียนเลขสลากเมื่อ 7 ส.ค. 2023 ที่ไมอามี ฟลอริดา (เอพี)

รัฐนิวเจอร์ซีย์มีเศรษฐีพันล้านดอลลาร์ถือกำเนิดขึ้นแล้วเมื่อค่ำวันอังคารตามเวลาสหรัฐฯ หลังจากเป็นผู้คว้าแจ็กพอตเมกะมิลเลียนส์ 1,120 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 4 หมื่นล้านบาทไปครองได้ หลังจากไร้ผู้ถูกรางวัลแจ็กพอตนี้มาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีก่อน

เลขที่ออกสำหรับสลากรางวัลเมกะมิลเลียนส์ ในค่ำคืนวันอังคาร ได้แก่ 7, 11, 22, 29, 38 และ 4 โดยสลากที่ถูกรางวัลพบว่าจำหน่ายที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ อ้างอิงจากเว็บไซต์ของเมกะมิลเลียนส์

ส่วนมูลค่ารางวัลแจ็กพอตที่ 1,120 ล้านดอลลาร์ ถือว่ามากสุดเป็นอันดับ 8 ในประวัติศาสตร์ล็อตโต้อเมริกัน โดยผู้ถูกรางวัลสามารถเลือกรับรางวัลแบ่งเป็น 29 งวด หรือจะรับเงินก้อนที่ 537.5 ล้านดอลลาร์ หรือราว 19,570 ล้านดอลลาร์งวดเดียวก็ได้

ที่ผ่านมาตั้งแต่ 8 ธันวาคมปีที่แล้ว ยังไม่มีผู้ถูกรางวัลใหญ่ของเมกะมิลเลียนส์เลยแม่แต่คนเดียว ทำให้รางวัลทบใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนถึงหลักพันล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องยากที่จะคว้าแจ็กพอตล็อตโต้เมกะมิลเลียนส์ที่ลุ้นรางวัลกันหลายสิบรัฐทั่วอเมริกาเช่นนี้ เพราะโอกาสการถูกรางวัลแจ็กพอตของเมกะมิลเลียนส์ อยู่ที่ 1 ต่อ 302.6 ล้านทีเดียว

ที่ต้องลุ้นกันต่อในค่ำคืนวันพุธนี้ตามเวลาสหรัฐฯ คือ แจ็กพอตพาวเวอร์บอล มูลค่า 865 ล้านดอลลาร์ หรือราว 31,000 ล้านบาท เพราะยังไม่มีผู้ถูกรางวัลใหญ่เลยมาตั้งแต่วันปีใหม่ที่ผ่านมานี้ ส่วนโอกาสถูกรางวัลของพาวเวอร์บอลนั้นอยู่ที่ 1 ต่อ 292 ล้าน

ทั้งนี้ เมกะมิลเลียนส์ เป็นล็อตโต้ที่วางขายใน 45 รัฐทั่วอเมริกา รวมทั้งกรุงวอชิงตันและเวอร์จิน ไอร์แลนด์ ส่วนพาวเวอร์บอล วางขายในพิกัดเดียวกัน รวมทั้งที่เปอร์โตริโก

  • ​ที่มา: เอพี

กระดานความเห็น

XS
SM
MD
LG