ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'โจโควิช' หวดมาราธอน 5 ชม.คว่ำ 'เฟดเดอเรอร์' คว้าแชมป์วิมเบิลดัน


Serbia's Novak Djokovic holds the trophy after defeating Switzerland's Roger Federer in the men's singles final match of the Wimbledon Tennis Championships in London, July 14, 2019.

โนวัค โจโควิช ยอดนักเทนนิสชาวเซอร์เบีย ใช้เวลาเกือบ 5 ชั่วโมง กว่าที่จะสามารถเอาชนะ โรเจอร์ เฟดเดอเรอร์ จากสวิตเซอร์แลนด์ ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศแกรนด์สแลมรายการที่สามของปีนี้ คือ วิมเบิลดัน ที่ประเทศอังกฤษ ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยโจโควิช ชนะไป 3-2 เซ็ต (7-6 1-6 7-6 4-6 13-12) คว้าแชมป์วิมเบิลดันครั้งที่ 5 และแชมป์แกรนด์สแลมรายการที่ 16 ในการแข่งขันที่ถือว่าเป็นรอบชิงชนะเลิศวิมเบิลดันที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์

ปีนี้ถือเป็นปีแรกที่ผู้จัดการแข่งขันวิมเบิลดันนำกฎใหม่มาใช้ คือเมื่อทั้งสองฝ่ายทำคะแนนเท่ากันที่ 12-12 เกมในเซ็ตที่ 5 ของรอบชิงชนะเลิศ จะใช้วิธีตัดสินด้วยไท-เบรก แทนกฎเดิมที่จะให้แข่งต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีฝ่ายไหนที่สามารถเอาชนะได้ด้วยช่วงห่าง 2 เกมในเซ็ตสุดท้าย

จนถึงขณะนี้ โจโควิชคว้าแชมป์แกรนด์สแลมไล่จี้เฟดเดอเรอร์และ ราฟาเอล นาดาล มาติดๆ โดยเฟดเดอเรอร์คว้าแชมป์แกรนด์สแลมไปแล้ว 20 ครั้ง นาดาล 18 ครั้ง และโจโควิช 16 ครั้ง ตามลำดับ

XS
SM
MD
LG