ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เด็กๆมีเฮ! สถานศึกษาในรัฐวอชิงตันพร้อมใจไม่แจกเกรด F ช่วงโควิด-19


Virus Outbreak Parents as Educators

นักเรียนนักศึกษาทั่วรัฐวอชิงตัน ไม่ต้องกังวลเรื่องคะแนนสอบ ช่วงการระบาดของโควิด-19 เพราะหน่วยงานด้านการศึกษาในรัฐ ประกาศห้ามให้เด็กๆสอบตกช่วงโควิด-19

CNN และสถานีโทรทัศน์ฟอกซ์ รายงานตรงกันว่า สำนักงานบริหารการศึกษาในรัฐวอชิงตัน เผยแนวทางการให้เกรดนักเรียนนักศึกษาราว 1.1 ล้านคนในรัฐ ช่วงการระบาดของโควิด-19 จะไม่มีการให้เกรด F หรือสอบตกในช่วงนี้ แต่จะเปลี่ยนเป็น incomplete หรือติด ร แบบในประเทศไทย เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษาได้ปรับปรุงตัวเองในช่วงเวลาที่เหลือก่อนจบภาคเรียน

คริส เรคดัล จากสำนักงานบริหารการศึกษาในรัฐวอชิงตัน เปิดเผยเมื่อวันอังคารว่า นักเรียนทุกคนควรได้รับโอกาสในการปรับตัวในตอนนี้ หลังจากพวกเขาไม่สามารถไปโรงเรียนและมหาวิทยาลัยได้เหมือนเดิม

รัฐวอชิงตันเป็นหนึ่งใน 39 รัฐทั่วอเมริกา ที่มีมาตรการให้ปิดโรงเรียน แต่ยังให้ครูอาจารย์พิจารณาการให้เกรดต่อไป อย่างที่รัฐนอร์ท แคโรไลนา ออกแผนการให้เกรดสำหรับภาคเรียนฤดูใบไม้ผลิปีนี้เมื่อวันพฤหัสบดีเช่นกัน โดยโรงเรียนมัธยมจะให้เกรดเป็นตัวอักษร A,B,C,D หรือจะให้เป็นผ่าน PC19 กับ WC19 ที่หมายถึง ถอนวิชานั้นในช่วงโควิด-19 ซึ่งจะไม่กระทบกับเกรดเฉลี่ยรวมของนักเรียนในปีนี้

ส่วนนักเรียนระดับอนุบาลจนถึงเกรด 8 (เทียบเท่า มัธยมศึกษาปีที่ 2 ในไทย) จะได้เลื่อนชั้นเรียนในปีการศึกษาใหม่ทันที แต่อาจจะซ้ำชั้นได้หากพ่อแม่ผู้ปกครองเห็นว่าควรต้องเรียนซ้ำ

ปัจจุบัน 90% ของนักเรียนทั่วโลก หรือกว่า 1,500 ล้านคน กำลังเรียนหนังสืออยู่ที่บ้าน เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ตามข้อมูลของยูเนสโก

XS
SM
MD
LG