ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คนอเมริกันทั่วประเทศแห่ออกนอกบ้านแม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตยังเพิ่ม


สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า ประชาชนอเมริกันในหลายรัฐ ตั้งแต่รัฐนิวยอร์กไปถึงรัฐแคลิฟอร์เนีย ต่างแห่ออกมานอกบ้านในช่วงสุดสัปดาห์ ทั้งที่ออกมาเพื่อพักผ่อนหย่อนใจและกลุ่มที่ชุมนุมประท้วงรัฐบาลในรัฐของตน

ชาวกรุงวอชิงตันจำนวนมากต่างออกมาชมการบินของเครื่องบินไอพ่น ธันเดอร์เบิร์ด ของกองทัพอากาศสหรัฐฯ และเครื่องบิน บลู แองเจิลส์ ของกองทัพเรือสหรัฐฯ เพื่อเป็นเกียรติต่อการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ขณะที่ชาวนิวยอร์ก ชาวนิวเจอร์ซีย์ และชาวเพนซิลเวเนีย ต่างออกมาพักผ่อนตามสวนสาธารณะในวันที่อากาศอบอุ่นขึ้น

เวลานี้ประมาณ 30 รัฐในสหรัฐฯ เริ่มผ่อนคลายหรือยกเลิกมาตรการล็อคดาวน์แล้วในขณะที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจากโควิด-19 ยังคงเพิ่มขึ้น

ขณะนี้ทั่วสหรัฐฯ มีผู้ติดเชื้อแล้วประมาณ 1,150,000 คน และเสียชีวิตมากกว่า 67,000 คน อ้างอิงจากตัวเลขของมหาวิทยาลัย จอห์นส์ ฮ็อพกินส์

รัฐแคลิฟอร์เนียยังคงใช้มาตรการล็อคดาวน์ต่อไป โดยมีประชาชนจำนวนหนึ่งออกมาชุมนุมประท้วง อย่างไรก็ตาม มีบางเขตในแถบแคลิฟอร์เนียตอนเหนือที่อนุญาตให้ธุรกิจต่าง ๆ เช่น ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้า เริ่มเปิดบริการได้ในวันจันทร์

รัฐอาร์คันซอ อนุญาตให้ยิมและสถานที่ออกกำลังกายต่าง ๆ เปิดบริการได้ในวันจันทร์ เช่นเดียวกับที่รัฐโคโลราโด ที่อนุญาตให้สำนักงานและภาคธุรกิจเปิดทำการได้ แต่ยังคงจำกัดจำนวนพนักงานและลูกค้าแค่ 50%

XS
SM
MD
LG